null Huyện Phước Long phát động toàn dân luyện tập môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020

Tin tức thời sự
Chủ nhật, 26/07/2020, 14:55

Ngày 19/8, UBND huyện Phước Long tổ chức lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020. Đến dự có ông Phạm Thống Nhất, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, ông Trần Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành huyện, UBND các xã, thị trấn và 30 em thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ phát động.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ phát động.

Thời gian qua, công tác phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho trẻ em và cộng đồng luôn được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Phước Long quan tâm chỉ đạo, thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền thông giáo dục, để nâng cao ý thức phòng, chống tai nạn đuối nước và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, do điều kiện tự nhiên của huyện có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, cùng với đó, nhận thức của một bộ phận gia đình và cộng đồng về công tác phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, nhất là đuối nước chưa cao, chưa có sự quan tâm đúng mức dành cho con, em mình. Vì vậy, việc phát động toàn dân luyện tập bơi và trang bị những kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em là rất cần thiết, để giảm thiểu tình trạng đuối nước, nhất là đối với trẻ em.

Để tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Đồng thời, phát động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Qua đó, phát huy vai trò các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn. Ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Long đề nghị các cấp, các ngành và các xã, thị trấn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là nạn đuối nước; lồng ghép tuyên truyền các kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em vào các hoạt động ngoại khóa của nhà trường và các hoạt động của Đoàn thanh niên; huy động tối đa các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân phục vụ tốt công tác phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho trẻ em. Đồng thời, đề nghị các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước, đảm bảo thiết thực, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

Sau buổi lễ, các em thiếu nhi tiến hành học những kỹ năng cần thiết và thực hành môn bơi lội.