SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
1
4
3
1
HỌC TẬP LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH Thứ Năm, 08/08/2019, 08:45

Đảng ủy xã Vĩnh Thanh tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 8/2019

Đảng ủy xã Vĩnh Thanh tổ chức sinh hoạt Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh tháng 8/2019.

 

Đảng ủy xã Vĩnh Thanh sinh hoạt chuyên đề học tập

làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh

 

Nội dung Chuyên đề sinh hoạt là “Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ” do đại diện Hội Cựu chiến binh xã trình bày. Theo đó, tư tưởng của Bác về đạo đức công vụ của cán bộ, công chức xuất phát từ nền tảng và tầm quan trọng của vấn đề đạo đức người cách mạng mà Người đã dày công vun đắp; Tư tưởng “người cán bộ phải là đầy tớ, công bộc của nhân dân, gắn bó chặt chẽ với nhân dân, hết lòng hết sức tận tụy, phục vụ nhân dân”, là hạt nhân, là cốt lõi trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ của cán bộ, công chức; Đạo đức theo tư tưởng của Bác là đạo đức cách mạng được thể hiện qua nhận thức, hành vi, việc làm cụ thể của cán bộ, công chức khi thực hiện nhiệm vụ được giao và trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Trong đó, phẩm chất hàng đầu, có tính quyết định trong đạo đức công vụ của người cán bộ, công chức đó là: cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Phẩm chất thứ hai là có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc, chấp hành nghiêm kỷ luật và có tinh thần sáng tạo trong thực hiện công vụ; có ý chí rèn luyện, cầu tiến bộ, luôn luôn phấn đấu trong công việc, không ngại khó khăn, gian khổ và phải có tinh thần thân ái, hợp tác với đồng nghiệp trong thực hiện công việc.

Qua buổi sinh hoạt nhằm giúp cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác về “đạo đức công vụ”. Từ đó, mỗi người không ngừng ra sức phấn đấu, rèn luyện, học tập theo tư tưởng, đạo đức của Bác trong quá trình thực thi nhiệm vụ, phục vụ nhân dân.

 

 

Trọng Vũ


Số lượt người xem: 123 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày