SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
1
7
2
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Hai, 13/05/2019, 13:40

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phước Long hội nghị sơ kết hoạt động quý I/2019

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phước Long tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2019. Đến dự, có ông Lê Thanh Võ, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bạc Liêu, ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Trong quý I, Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phước Long đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội, huy động nguồn vốn đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, để đầu tư sản xuất- kinh doanh, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống. Về công tác tín dụng, tính đến ngày 31/3/2019, Ngân hàng chính sách xã hội huyện có tổng nguồn vốn cân đối từ Trung ương và vốn huy động tại đia phương hơn 260 tỷ đồng, tăng hơn 18 tỷ đồng so với đầu năm. Tổng doanh số cho vay hơn 28 tỷ đồng, với hơn 1 ngàn khách hàng; thu nợ hơn 17 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các Hội đoàn thể nhận ủy thác quản lý 265 tổ tiết kiệm và vay vốn, cho hơn 12 ngàn lượt hộ vay, với tổng dư nợ hơn 250 tỷ đồng, giúp đoàn viên, hội viên tiếp cận được nguồn vốn vay, để đầu tư phát triển kinh tế gia đình.

Phương hướng, nhiệm vụ được Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phước Long đề ra trong quý II/2019 là: Tiếp tục thực hiện công tác củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn các xã, thị trấn, trong đó, chú trọng việc đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, nợ xấu và lãi tồn đọng; nâng cao chất lượng dịch vụ nhận ủy thác của các tổ chức Hội, đoàn thể, đặc biệt là cấp xã; tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến nhân dân, hộ vay, để mọi người hiểu và nghiêm túc chấp hành việc sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích và trả nợ gốc, trả lãi theo đúng kỳ hạn quy định. Đồng thời, nâng cao chất lượng tín dụng tại các xã, chất lượng hoạt động của Tổ giao dịch xã cả về hình thức và nội dung để nâng cao tính chuyên nghiệp, thân thiện và phục vụ tốt cho khách hàng khi đến giao dịch.

 

Thanh Nhanh - Văn Long


Số lượt người xem: 120 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày