SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
3
2
4
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Hai, 06/05/2019, 13:45

Tỉnh đoàn Bạc Liêu tổ chức Ngày hội An toàn giao thông với Chương trình “ Cùng bạn đến trường an toàn” năm 2019

Tại huyện Phước Long, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp cùng Ban An toàn giao thông tỉnh, Công ty KYMCO Việt Nam, Công ty TNHH Văn Tươi Bạc Liêu và Huyện đoàn Phước Long tổ chức Ngày hội an toàn giao thông với Chương trình “ Cùng bạn đến trường an toàn” năm 2019. Tham gia các hoạt động Chương trình Ngày hội có trên 200 học sinh đến từ Trường THPT Võ Văn Kiệt và THCS thị trấn Phước Long.

 

Ngày hội an toàn giao thông với Chương trình “ Cùng bạn đến trường an toàn” năm 2019

 

Tại Ngày hội, các em học sinh được Ban tổ chức tập huấn, hướng dẫn lý thuyết, tư vấn những nội dung liên an đến Luật an toàn giao thông đường bộ, những kỷ năng xử lý tình huống khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, các điều kiện đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, cách nhận biết biển báo, tín hiệu đèn giao thông. Đặc biệt trong Chương trình, Ban tổ chức còn lòng ghép các hoạt động trò chơi, giao lưu trả lời câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến vấn đề về an toàn giao thông đường bộ. Đồng thời, tổ chức thực hành hướng dẫn cho học sinh phương pháp lái xe an toàn và trãi nghiệm thực tế trên xe gắn máy dung tích 50 phân khối. Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, tạo sự thích thú cho các em học sinh về một buổi sinh hoạt chuyên đề về an toàn giao thông đường bộ thật ý nghĩa, bổ ích, thiết thực.

Thông qua hoạt động Ngày hội an toàn giao thông với Chương trình “ Cùng bạn đến trường an toàn” năm 2019, nhằm đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức, tính tự giác trong việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đường bộ; xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và quần chúng nhân dân. Đồng thời các em học sinh tham dự Chương trình Ngày hội được lĩnh hội và chia sẻ những kiến thức về an toàn giao thông nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những kỹ năng cần thiết phòng tránh và xử lý những tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông cho người thân, bạn bè và cộng đồng xã hội, góp phần làm dừng, làm giảm và kiềm chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Cũng nhân Chương trình Ngày hội, Ban tổ chức Chương trình còn trao tặng học bổng mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, 01 ba lô và 01 mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn cho 05 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi Trường THPT Võ Văn Kiệt nhằm góp phần tạo thêm động lực để các em học sinh cố gắng nổ lực, vươn lên trong học tập.

 

Quốc Vũ - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 96 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày