SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
9
7
6
0
6
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Tư, 29/05/2019, 14:15

Hội Chữ thập đỏ huyện Phước Long phối hợp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2019 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam pháp động. Ngày 27/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Phước Long phối hợp với Trung tâm y tế huyện, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 200 người dân ở địa bàn 5 ấp vùng sâu của xã Vĩnh Thanh, gồm: Ấp Tường 3A, Tường 3B, Vĩnh Bình A, Vĩnh Bình B và ấp 10.

 

 

 

Tại đây, người dân trên địa bàn 5 ấp của xã Vĩnh Thanh được các y bác sỹ Trung tâm y tế huyện Phước Long tận tình tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí chữa trị các bệnh thông thường, như: Huyết áp, đau khớp, dạ dày, tiêu hóa và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp do ảnh hưởng thời tiết giao mùa trong những ngày qua. Như vậy, Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2019 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam pháp động, từ đầu tháng 5 đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Phước Long phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 400 người dân ở địa bàn 5 ấp vùng sâu của xã Vĩnh Thanh và 4 ấp vùng sâu của xã Hưng Phú, gồm: Mỹ Phú Đông, Mỹ Phú Tây, Mỹ Tường 2 và Vĩnh Tường. Cùng khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, Hội Chữ thập đỏ huyện Phước Long còn trao tặng gạo, ao cá tình thương cho 20 hộ nghèo ở 4 ấp vùng sâu nói trên của xã Hưng Phú. Tổng kinh phí cho hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng gạo và ao cá tình thương trên 60 triệu đồng, chủ yếu do Hội Chữ thập đỏ huyện vận động Quỹ Thiện Tâm Tp.HCM  và các mạnh thường quân chợ thị trấn Phước Long tài trợ.

 

 

Thông qua các hoạt động hưởng ứng “ Tháng Nhân đạo” nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy- chính quyền địa phương và toàn xã hội đối với công tác nhân đạo xã hội. Đồng thời, tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách một truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, góp phần kết nối những tấm lòng hảo tâm, tạo thành sức mạnh vật chất, tinh thần giúp đỡ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, nhất là không để người nghèo và những người yếu thế trong xã hội bị bỏ lại phía sau, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ phong trào người người, nhà nhà thi đua làm nhân đạo lan tỏa trong toàn xã hội.

 

Quốc Vũ - Trọng Vũ

 


Số lượt người xem: 114 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày