SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
1
1
8
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Ba, 11/06/2019, 09:45

Hội nông dân tỉnh Bạc Liêu giải ngân vốn hỗ trợ cho hội viên nông dân phát triển sản xuất

Hội nông dân tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội nông dân huyện Phước Long vừa tổ chức giải ngân vốn vay 200 triệu đồng, từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Bạc Liêu, cho 8 hội viên nông dân trong Dự án sản xuất lúa- tôm, trên địa bàn thị trấn Phước Long.

 

Hội nông dân tổ chức giải ngân cho các hộ nông dân trong dự án

sản xuất - lúa tôm trên địa bàn thị trấn Phước Long

 

Bình quân mỗi hội viên được vay 25 triệu đồng, để hội viên đầu tư phát triển mô hình tôm- lúa. Thời gian vay vốn là 24 tháng, không tính lãi mà chỉ thu phí 0,7%/tháng. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp cho hội viên nông dân tiếp cận được nguồn vốn từ Quỹ hỗ trợ để đầu tư vào sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Phát biểu tại buổi giải ngân, đại diện Hội nông dân tỉnh Bạc Liêu mong muốn sau khi tiếp cận được nguồn vốn, các hội viên phải sử dụng đúng mục đích để đạt hiệu quả cao trong sản xuất; thực hiện việc hoàn vốn lại cho Hội nông dân tỉnh theo đúng thời hạn, để Hội tiếp tục giải ngân cho các hội viên khác. Đồng thời, đề nghị Hội nông dân huyện Phước Long phối hợp với các ngành có liên quan, tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn nông dân áp dụng những tiến bộ khoa học- kỹ thuật vào sản xuất để đạt năng suất và lợi nhuận cao, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho nông dân.

Dịp này, Hội nông dân thị trấn Phước Long cũng ra mắt Tổ nghề nghiệp tôm- lúa ấp Long Hải, có 8 thành viên là hội viên nông dân trên địa bàn thị trấn Phước Long.

 

Thanh Nhanh -Trọng Vũ


Số lượt người xem: 174 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày