SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
3
5
8
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Bảy, 22/06/2019, 13:40

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bạc Liêu tập huấn kỹ thuật và các biện pháp nhận biết phòng, chống bệnh Dịch tả heo Châu Phi

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Phước Long tổ chức tập huấn kỹ thuật và các biện pháp nhận biết phòng, chống bệnh Dịch tả heo Châu Phi, cho 30 đại biểu là Phó Chủ tịch UBND và cán bộ thú y các xã,Thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Huyện Phước Long tổ chức tập huấn kỹ thuật và các biện pháp

nhận biết phòng, chống bệnh Dịch tả heo Châu Phi

 

Tại buổi tập huấn, đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã thông báo nhanh tình hình diễn biến phức tạp của bệnh Dịch tả heo Châu Phi trên thế giới, ở Việt Nam và trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu thời gian qua; một số đặc điểm lưu ý về bệnh Dịch tả heo Châu Phi, nhất là hiện nay chưa có vắc xin và thuốc điều trị; chủ yếu là phòng bệnh, ngăn ngừa không để dịch bệnh xâm nhiễm lan rộng vào địa bàn; hướng dẫn vệ sinh tiêu độc, khủ trùng môi trường nơi chăn nuôi và các cơ sở giết mổ. Hướng dẫn cách xử lý khi có dịch bệnh xảy ra, khoanh vùng ổ dịch, không để lây lan sang diện rộng. Đồng thời, triển khai các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, của UBND tỉnh Bạc Liêu về công tác ứng phó khẩn cấp các tình huống bệnh Dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn tỉnh.

Qua buổi tập huấn, nhằm giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về bệnh Dịch tả heo Châu Phi, từ đó, chủ động hơn trong công tác phòng, chống, ngăn ngừa, giám sát, phát hiện sớm các trường hợp heo mắc bệnh, để xử lý triệt để, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện.

 

Thanh Nhanh - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 130 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày