SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
0
8
6
8
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Năm, 04/07/2019, 08:30

Công an huyện Phước Long tổng kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Công an huyện Phước Long hội nghị tổng kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có Đại tá Trương Công Dũng- Phó Giám đốc Công an tỉnh và ông Lê Văn Tần- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Công an huyện Phước Long hội nghị tổng kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm

và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

 

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện Phước Long cơ bản giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội xảy ra 20 vụ phạm pháp hình sự liên quan đến 45 đối tượng, giảm 3 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Đồng thời, lực lượng Công an từ huyện đến các xã- thị trấn triệt phá 31 vụ tệ nạn xã hội liên quan đến 143 đối tượng, giảm 20 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Bên cạnh đó, công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, công tác đối ngoại, đối nội, đảm bảo an ninh dân tộc, an ninh nông thôn, phòng chống khủng bố, công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự cũng được công an từ huyện đến các xã- thị trấn tăng cường quản lý chặt chẽ, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần ổn định tình hình, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, đảm bảo sự bình yên của nhân dân an tâm phát triển kinh tế.

Trên cơ sở những kết quả đạt được và những định hướng nhiệm vụ, giải pháp của Công an huyện Phước Long trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Trương Công Dũng- Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, ghi nhận những thành tích của lực lượng Công an huyện Phước Long trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh: Trước tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Trong nước, tình hình tội phạm có tổ chức, hoạt động “ tín dụng đen”, tội phạm hoạt động theo kiểu “ xã hội đen”, sử dụng “ vũ khí nóng”, nhất là tội phạm và tệ nạn ma túy diễn biến đáng lo ngại, người sử dụng ma túy tiếp tục phát sinh mới và độ tuổi ngày càng nhỏ. Trong tỉnh, tình hình an ninh trật tự trên một số lĩnh vực có lúc, có nơi còn diễn biến phức tạp, nhất là tình hình tranh chấp khiếu kiện trong nội bộ nhân dân. Do đó, đòi hỏi lực lượng Công an từ huyện đến các xã- thị trấn trong huyện Phước Long hãy nêu cao hơn nữa tình thần trách nhiệm của người chiến sỹ Công an nhân dân trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội với mục tiêu “ Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, Nhà nước và của ngành Công an về bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, bọn phản động và các loại tệ nạn xã hội; giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề phức tạp nảy sinh, không để bị động, bất ngờ; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước và địa phương; tăng cường công tác giáo dục chính  trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ Công an từ huyện đến cơ sở và phát huy vai trò của lực lượng Công an chính quy được tăng cường về cơ sở để kịp thời giải quyết những vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở.

 

Quốc Vũ


Số lượt người xem: 621 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày