SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
1
3
7
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Tư, 07/08/2019, 08:15

Uỷ Ban Kiểm Tra Huyện ủy Phước Long sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 06 tháng đầu năm 2019

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Phước Long tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự có ông Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

 

Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 06 tháng đầu năm

và đề ra nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019

 

Kết quả từ đầu năm đến nay, Ủy ban kiểm tra huyện ủy huyện Phước Long đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng theo quy định của Điều lệ Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng, góp phần tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng chỉnh đốn đảng của địa phương. Ủy ban kiểm tra các cấp trong huyện đã tiến hành kiểm tra được 7 tổ chức Đảng và 12 đảng viên thực hiện Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và kiểm tra gia đình cán bộ, đảng viên thực hiện việc xây dựng cảnh quan môi trường, về việc chỉ đạo trồng hoa, cây kiểng trên các tuyến đường nông thôn. Qua kiểm tra, không có tổ chức Đảng vi phạm, đối với đảng viên, có 12 cán bộ, đảng viên vi phạm nhưng chưa đến mức thi hành kỷ luật, đề nghị phê bình kiểm điểm rút kinh nghiệm. Cấp ủy các cấp đã giám sát thường xuyên đối với đảng viên, cấp ủy viên trong việc thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch của Huyện ủy, UBND huyện. Bên cạnh đó, công tác thi hành kỷ luật Đảng cũng được triển khai thực hiện nghiêm đúng theo quy định, nhằm giáo dục, ngăn chặn, phòng ngừa sai phạm, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật và tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên trong quá trình thực thi nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy Phước Long đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện từ nay đến cuối năm 2019, là: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Quyết định, Kết luận của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp khắc phục, sửa chữa khuyết điểm sau kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung kiểm tra đối với tổ chức đảng và đảng viên không chấp hành hoặc chấp hành không nghiêm các Văn bản chỉ đạo của cấp trên, nhất là thực hiện Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh”. Đồng thời, tăng cường công tác giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề, nhằm ngăn chặn, phòng ngừa vi phạm ngay từ khi mới phát sinh, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thẩm tra, xác minh trong việc thi hành kỷ luật trong Đảng.

 

Thanh Nhanh - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 109 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày