SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
0
0
7
1
8
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Sáu, 23/08/2019, 13:50

Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu tổ chức bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ cho hòa giải viên ở cơ sở năm 2019

Nhằm trang bị kiến thức pháp luật có liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở và kỹ năng hòa giải cho hòa giải viên ở cơ sở. Tại huyện Phước Long, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ cho hòa giải viên ở cơ sở năm 2019.

 

Quang cảnh lớp bồi dưỡng bồi dưỡng kiến thức pháp luật và

nghiệp vụ cho hòa giải viên ở cơ sở năm 2019

 

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 01 ngày. Tại đây, trên 200 học viên là cán bộ Tư pháp – Hộ tịch, cán bộ Địa chính các xã, thị trấn và hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện được nghe đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở Tư pháp, Công an tỉnh và Thẩm phán - Tòa án Nhân dân tỉnh triển khai các Chuyên đề gồm: Thông tin tình hình tội phạm, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; Những nội dung cơ bản của pháp luật về hòa giải ở cơ sở và nghiệp vụ kỹ năng hòa giải; Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị; Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về chống tra tấn; Một số quy định pháp luật về trình tự, thủ tục yêu cầu Tòa án công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án; Một số quy định pháp luật về Luật Tố cáo, Luật Phòng, chống tham nhũng và triển khai Nghị định số 19/2019 của Chính phủ về họ, hụi, biêu, phường.   

Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho hòa giải viên ở cơ sở, với các kỹ năng tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật hòa giải tới người dân để họ biết và chủ động sử dụng phương pháp hòa giải khi xảy ra các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi được hòa giải, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác hòa giải ở cơ sở.

 

TH: Trọng Vũ


Số lượt người xem: 101 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày