SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
0
0
8
0
4
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Chủ Nhật, 03/11/2019, 07:55

Đoàn cán bộ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tham quan mô hình nuôi sản xuất kết hợp lúa- tôm càng xanh toàn đực tại huyện Phước Long

Nhân chuyến công tác về tỉnh Bạc Liêu tham dự Diễn đàn Khuyến nông - Nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả mô hình nuôi tôm càng xanh- lúa” năm 2019. Chiều ngày 30/10, Đoàn cán bộ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia do ông Kim Văn Tiêu- Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia làm trưởng đoàn đến tham quan mô hình nuôi sản xuất kết hợp lúa- tôm càng xanh tại huyện Phước Long. Cùng đi với đoàn có đại diện Trung tâm Khuyến nông một số tỉnh trong vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

 

 

Đoàn cán bộ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia  tham quan mô hình nuôi

sản xuất kết hợp lúa- tôm càng xanh tại huyện Phước Long

 

Đoàn đã đến tham quan mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực kết hợp với trồng lúa mùa theo mô hình sản xuất luân canh tôm- lúa của hộ nông Trương Văn Tự ở ấp Long Hải, thị trấn Phước Long. Đây là một trong những hộ được ngành nông nghiệp huyện Phước Long chọn làm điểm thực hiện mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực trong ruộng lúa với diện tích 01 ha. Trong quá trình thực hiện, hộ ông Tự được ngành nông nghiệp huyện hỗ trợ 20.000 con giống tôm càng xanh toàn đực với hình thức không hoàn lại và một phần chi phí cải tạo ruộng nuôi. Đến nay, mô hình được triển khai thực hiện gần 02 tháng, lúa và tôm càng xanh toàn đực đều phát triển tốt. Hiện nay, ông Tự đang tích cực quản lý, chăm sóc để mô hình mang lại hiệu quả kinh tế, nhằm đáp ứng yêu cầu cho ngành nông nghiệp huyện trong việc rút kinh nghiệm để nhân rộng tính hiệu quả của mô hình cho nông dân vùng sản xuất luân canh tôm – lúa của huyện thực hiện trong thời gian tới. 

Qua chuyến tham quan thực tế và trao đổi trực tiếp với cán bộ quản lý ngành nông nghiệp huyện Phước Long cũng như những hộ thực hiện mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực trong ruộng lúa, đây là điều kiện hữu ích để đoàn cán bộ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và đại diện Trung tâm Khuyến nông một số tỉnh trong vùng Đồng bằng Sông Cửu Long tìm hiểu thực tế về những ưu điểm, hạn chế của mô hình nhằm làm cơ sở cho việc tọa đàm, thảo luận tại Diễn đàn Khuyến nông@ Nông nghiệp với chủ đề “ Giải pháp nâng cao hiệu quả mô hình nuôi tôm càng xanh- lúa”  được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu năm 2019.

 

Quốc Vũ


Số lượt người xem: 141 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày