SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
0
0
8
8
4
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Hai, 04/11/2019, 14:15

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu tổ chức phiên tòa giả định năm 2019

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11; ngày 02/11, tại huyện Phước Long, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Huyện đoàn Phước Long tổ chức phiên toà giả định năm 2019, tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, có trên 300 học sinh trường THPT Võ Văn Kiệt tham gia.

 

Phiên tòa giả định năm 2019

 

Phiên tòa xét xử tình huống giả định là vào lúc 11 giờ, ngày 18/11/2018, do có mâu thuẩn từ trước, nên khi tình cờ gặp Nguyễn Thị Linh, thì Hồ Bích Trâm rủ 2 người bạn là Thùy và Hòa đến gây sự với Linh (các em đều là học sinh trường Trung học phổ thông). Sau đó, Trâm và Thùy nắm tóc, đánh Linh; còn Hòa thì dùng điện thoại để quay và phát trực tiếp lên mạng xã hội facebook. Được người dân truy hô và can ngăn nên cả ba dừng lại và bỏ về, riêng Linh thì bị hoảng loạn và sợ xấu hổ vì bạn bè trêu chọc đã cắt tay tự tử. Theo giám định pháp y, em Linh bị tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 13%. Qua xét xử, hành vi 2 bị cáo Trâm và Thùy đã phạm vào tội “cố ý gây thương tích”, hành vi bị cáo Hòa phạm vào tội “làm nhục người khác”, đây là những hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sức khỏe người khác. Tuy nhiên, cả 3 bị cáo là người chưa đủ 18 tuổi và chưa có tiền án, tiền sự, nên Hội đồng xét xử đã áp dụng hình phạt cải tạo không giam giữ đối với bị cáo Trâm và Thùy, Hòa thì hưởng án treo. Đồng thời, công nhận sự tự nguyện thỏa thuận giữ gia đình bị cáo đối với gia đình người bị hại và buộc bị cáo Hòa phải bồi thường thiệt hại cho bị hại số tiền 10 triệu đồng.

Phiên tòa giả định đã giúp các em học sinh Trường THPT Võ Văn Kiệt nắm bắt và hiểu thêm về pháp luật, qua đó, giúp các em nâng cao nhận thức pháp luật về các hành vi vi phạm thường xảy ra ở lứa tuổi học sinh, từ đó, góp phần hạn chế và không để phát sinh các vụ việc về bạo lực học đường.

Dịp này, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu cũng trao tặng 35 suất quà cho học sinh nghèo, hiếu học, mỗi suất gồm 20 quyển tập.

 

Thanh Nhanh - Văn Long


Số lượt người xem: 119 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày