SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
2
6
6
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Tư, 04/12/2019, 08:00

Huyện Phước Long tổng kết công tác phát triển bảo hiểm y tế năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Ngày 28/11, huyện Phước Long tổ chức hội nghị tổng kết công tác phát triển bảo hiểm y tế năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Ông Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

 

Ngay từ đầu năm, huyện Phước Long xác định công tác phát triển bảo hiểm xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế- xã hội, huyện đã chỉ đạo các ngành có liên quan và các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân trong việc tham gia bảo hiểm y tế. Hiện nay, toàn huyện có trên 101 ngàn 800 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ 82,9% so với tổng số dân trên địa bàn huyện. Riêng đối với các trường học trong huyện đã vận động 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, ý thức một bộ phận người dân chưa cao trong việc tham gia bảo hiểm y tế, còn trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước, nhiều hộ đi làm ăn xa, làm thuê cho những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, nên không thống kê được số người tham gia bảo hiểm y tế. Theo kế hoạch, huyện Phước Long phấn đấu đến năm 2020, toàn huyện có trên 121 ngàn 600 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ 98,9%, trong đó, 2 xã Vĩnh Thanh và Vĩnh Phú Tây vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%.

Để thực hiện đạt chỉ tiêu đề ra, Bí thư Huyện ủy- Đặng Tiến Út đề nghị các Ban, ngành, Mặt trận- Đoàn thể huyện và Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tham gia bảo hiểm y tế, để người dân tích cực tham gia thực hiện. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển bảo hiểm y tế. Chỉ đạo Trung tâm y tế huyện nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh, bảo đảm quyền và lợi ích của bệnh nhân có bảo hiểm y tế, để thu hút đông đảo người dân tham gia bảo hiểm y tế. Đồng thời, đề nghị các xã, thị trấn rà soát lại số lượng lao động đi làm ăn xa để có biện pháp tuyên truyền, vận động họ tham gia bảo hiểm y tế, hướng đến mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân.

Dịp này, 30 tập thể trường học được tặng giấy khen của UBND huyện có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền, vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế năm học 2019- 2020.

 

Thanh Nhanh - Văn Long


Số lượt người xem: 107 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày