SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
0
1
1
3
5
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Sáu, 20/03/2020, 16:10

Huyện Phước Long chú trọng công tác xây dựng gia đình hạnh phúc

Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào của xã hội, đây còn là môi trường quan trọng để hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Thời gian qua, huyện Phước Long xác định công tác xây dựng gia đình hạnh phúc là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác gia đình, trong đó, bữa cơm gia đình có vị trí quan trọng trong xây dựng gia đình hạnh phúc, bởi bữa cơm không chỉ tiếp thêm năng lượng cho cơ thể mà còn là dịp để mọi người trong gia đình thể hiện tình yêu thương, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

Ảnh: Lãnh đạo phòng VHTT tham gia xây dựng chuyên mục gia đình với chủ đề "Yêu thương và chia sẽ"

Là người trụ cột trong gia đình với 3 thế hệ, ông Ngô Hữu Lộc, 74 tuổi, ở ấp Bình Tốt A, xã Vĩnh Phú Tây luôn giáo dục con cháu dù đi đâu, làm gì cũng phải dành thời gian để về sum họp, cùng nhau dùng bữa cơm gia đình. Các thành viên trong nhà sẽ cùng nhau chế biến, nấu những món ăn trong bữa cơm hàng ngày, không cần cao lương mỹ vị, có thể là bữa cơm đạm bạc, nhưng đầy ắp yêu thương. Đây là dịp để con cháu thể hiện sự tôn kính, hiếu thuận với ông bà, cha mẹ và thể hiện sự yêu thương của ông bà, cha mẹ đối với con cháu, cũng như nhắc nhỡ, giáo dục con cháu cách ứng xử kính trên nhường dưới và dạy những điều hay lẽ phải, để trở thành những người có ích cho xã hội. Ông Ngô Hữu Lộc, ở ấp Bình Tốt A, xã Vĩnh Phú Tây chia sẻ: “gia đình hạnh phúc thì con cháu phải trên thuận, dưới hòa, mọi người trong gia đình phải yêu thương, quý trọng nhau, cùng nhau chia sẻ những khó khăn, vui, buồn trong cuộc sống”. Tuy các con của ông đều có gia đình riêng, nhưng vẫn thường xuyên về thăm cha mẹ những lúc rảnh rỗi, cùng nhau ăn bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương. Chị Nguyễn Thị Mỹ Thanh, con dâu trong gia đình, bọc bạch, bổn phận làm dâu trong gia đình thì phải chăm sóc, yêu thương cha mẹ, chị cũng dạy các con phải hiếu thuận với ông bà, cha mẹ và luôn ra sức học tập, chăm ngoan học giỏi.

Ảnh: Khung cảnh gia đình Ông: Ngô Hữu Lộc, ấp Bình Tốt A, xã Vĩnh Phú Tây

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/03, với chủ đề “yêu thương và chia sẻ”, huyện Phước Long đã và đang triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền về ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, từ đó, mỗi gia đình kế thừa và phát huy các giá trị, đạo đức, lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình, từng bước xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Ông Sử Thanh Hà, Phó Trưởng Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Phước Long, cho biết, trong thời gian tới, Phòng sẽ tiếp tục duy trì và nhân rộng bữa cơm gia đình hạnh phúc sâu rộng trong cộng đồng dân cư, để mỗi ngày đều là ngày hạnh phúc đối với mỗi gia đình.

Có thể thể thấy, bữa cơm gia đình tưởng như nhỏ nhặt trong cuộc sống, nhưng lại chính là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình, cùng chia ngọt, sẻ bùi, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau trong cuộc sống, đây là nền tảng để xây dựng gia đình hạnh phúc. Mỗi người chúng ta hãy chung tay vun đắp, duy trì những bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương, để cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc, góp phần xây dựng xã hội ngày càng văn minh.

                                                                              Thanh Nhanh- Văn Long


Số lượt người xem: 62 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày