SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
0
7
2
8
6
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Sáu, 29/03/2019, 09:20

Đoàn cán bộ huyện Vĩnh Lợi đến thăm và làm việc với huyện Phước Long về công tác xây dựng nông thôn mới

Đoàn cán bộ huyện Vĩnh Lợi, do đồng chí Nguyễn Bình Tân, Bí thư Huyện ủy, làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với huyện Phước Long về công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu. Tiếp và làm việc với đoàn, có đồng chí Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

 

Đoàn cán bộ huyện Vĩnh Lợi tham quan Công ty TNHH MTV nhựa Tý Liên

 

Đoàn đã đến tham quan thực tế tại một số cơ sở sản xuất- kinh doanh nỗi bật của huyện Phước Long như: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nhựa Tý Liên, thu hút hơn 1 ngàn lao động ở địa phương; trang trại nuôi cá sấu Phương Tín, xã Vĩnh Thanh, tham quan trạm bơm điện, nhà văn hóa của một số ấp trên địa bàn huyện và các tuyến đường giao thông nông thôn được xây dựng theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Ngoài ra, đồng chí Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng chia sẽ thêm khái quát kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018. Đến nay, huyện có 9 ấp được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và phấn đấu đến cuối năm 2019, huyện có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tiến tới công nhận nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời, chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình xây dựng huyện nông thôn mới và chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục đề nghị Trung ương kiểm tra, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Bình Tân, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Phước Long đã đạt được trong xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới cũng như tiến trình xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu. Đặc biệt là huyện có cách làm hay trong công tác huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng các tiêu chí cần vốn và xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho gia đình chính sách và hộ nghèo; vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt các tiêu chí về môi trường, cũng như tạo cảnh quan nông thôn theo hướng xanh- sạch- đẹp. Qua đó, giúp cho các thành viên trong đoàn học hỏi được nhiều kinh nghiệm, nhất là trong công tác vận động quần chúng, để áp dụng vào tình hình thực tế của địa phương, góp phần cùng với huyện Vĩnh Lợi hoàn thành 19/19 tiêu chí để đề nghị Trung ương kiểm tra, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm nay.

Thanh Nhanh - Trọng Vũ 


Số lượt người xem: 104 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày