HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Tư, 05/04/2017, 08:05

Hội LHPN huyện Phước Long sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2017

Từ đầu năm đến nay, Hội LHPN huyện Phước Long đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ. Trong đó, nổi bật là phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và phong trào vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, bảo vệ môi trường.

Quang cảnh hội nghị

Ngoài ra, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở cũng duy trì và phát triển nhiều mô hình tiết kiệm theo gương Bác, như: Tiết kiệm ống heo tại các Chi, Tổ hội, tổ hùn vốn, tổ tiết kiệm, tổ nuôi heo đất khuyến học. Bên cạnh đó, các cấp hội cũng phát động sâu rộng trong cán bộ, hội viên thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, gắn với thực hiện Nghị quyết 03 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về xây dựng huyện Phước Long xanh - sạch - đẹp. Theo đó, các cấp Hội đã ra quân phát quan được 35 tuyến đường, với tổng chiều dài trên 20 km; vận động hội viên tháo dỡ trên 200 cầu tiêu trên sông, ao đìa, xây dựng mới được trên 280 nhà tiêu hợp vệ sinh và trên 300 hố xử lý rác thải tại gia đình. Đó là những kết quả được đánh giá tại hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2017.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Hội LHPN huyện Phước Long cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II, là: Tiếp tục triển khai thực hiện các phong trào thi đua phụ nữ “Tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, rèn luyện 4 phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ đoàn kết thi đua phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho chị em. Đồng thời, phát động sâu rộng trong cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ thực hiện Nghị quyết 03 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về xây dựng huyện Phước Long xanh - sạch - đẹp, giai đoạn 2016 - 2020.