HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Ba, 18/04/2017, 07:50

Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu làm công tác An sinh xã hội và tuyên tuyên truyền pháp luật tại xã Phước Long, huyện Phước Long

Lập thành tích dâng quà chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát hình sự ( 18/4/1946 - 18/4/2017) và tiến tới chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Bạc Liêu, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Chi đoàn PC 67, Đội xử lý PC 68 Công an tỉnh và Đội Cảnh sát hình sự Công an các huyện Đông Hải, Vĩnh Lợi, Hòa Bình, Hồng Dân, Thị xã Giá Rai và Tp. Bạc Liêu, tổ chức chuyến về nguồn làm công tác An sinh xã hội và tuyên tuyên truyền pháp luật tại xã Phước Long, huyện Phước Long.

Công tác an sinh xã hội và tuyên truyền pháp luật tại xã Phước Long

Hoạt động trọng tâm của chuyến về nguồn lần này là sửa chữa nhà tình thương cho 01 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở ấp Phước Ninh, tuyên truyền kiến thức pháp luật cho người dân và học sinh trường THCS A xã Phước Long. Đồng thời, tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao giữa các lực lượng tham gia về nguồn và đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở xã Phước Long.

Thông qua các hoạt động về nguồn nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh nói chung, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh nói riêng trong việc tham gia phát triển kinh tế- xã hội, nhất là ở những địa bàn còn khó khăn. Đồng thời phát huy vai trò của lực lượng Cảnh sát hình sự đối với quần chúng nhân dân, tạo tinh thần đoàn kết, lòng tin của quần chúng nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân. Chuyến về nguồn còn là dịp tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu giao lưu, học hỏi, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần tăng cường mối quan hệ, đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của tổ chức Đoàn trong tời gian tới, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động đẩy mạnh “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Quốc Vũ - Thành Công