HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Ba, 25/04/2017, 07:30

Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 năm học 2016 - 2017

Phòng GD&ĐT huyện Phước Long vừa tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 năm học 2016 - 2017. Tham gia kỳ thi có 95 học sinh tiêu biểu được chọn từ học sinh khối lớp 9 ở 10 trường THCS trên địa bàn huyện. Tại kỳ thi này, các em học sinh sẽ thi 8 môn văn hóa nằm trong chương trình giáo dục THCS do Sở GD&ĐT ra đề, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Ngữ văn, Lịch sử và Tiếng anh. Riêng môn Tiếng anh sẽ thi theo hình thức: Nghe – Nói - Đọc - Viết, các môn còn lại thi theo hình thức tự luận. Được biết, Hội đồng coi thi chủ yếu là những giáo viên được chọn từ huyện Đông Hải, Thị xã Giá Rai và Tp. Bạc Liêu.

Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9, năm học 2016 - 2017

Thông qua kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lần này, nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh khối lớp 9 trên địa bàn huyện Phước Long phát huy năng lực sáng tạo, dạy tốt, học tốt, góp phần thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học tại các trường THCS trong huyện, đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu về các môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương và đất nước.

Quốc Vũ - Thành Công