HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Sáu, 23/06/2017, 09:30

Chủ tịch UBND huyện Phước Long kiểm tra tiến độ xây dựng, duy tu đường giao thông nông thôn ngõ xóm

Ngày 20/06, Chủ tịch UBND huyện Phước ông Long Phạm Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây dựng mới và duy tu, sửa chữa đường giao thông nông thôn ngõ xóm ở các xã - thị trấn trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dung, duy tu đường giao thông nông thôn ngõ xóm

Năm 2017, huyện Phước Long triển khai kế hoạch xây dựng mới 18 tuyến đường bê tông ngõ xóm, với tổng chiều dài trên 18.800m và duy tu, sửa chữa 50 tuyến đường bê tông ngõ xóm bị hư hỏng, xuống cấp, với tổng chiều dài trên 17.730m. Các tuyến đường đều thực hiện theo phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm”, với kết quy cách mặt đường rộng 2m, độ dày 10 cm. Trong đó, huyện hỗ trợ vật tư xi măng, nhân dân đóng góp cát, đá và ngày công lao động. Đối với những hộ nghèo trong tiêu chí huyện cũng có cơ chế miễn, giảm phần đóng góp. Nhìn chung, qua kiểm tra thực tế, tiến độ xây dựng mới và duy tu, sửa chữa đường giao thông nông thôn ngõ xóm ở một số xã - thị trấn triển khai thực hiện còn chậm; một số hộ có tuyến đường ngang qua phần viêng lang đất gia đình chưa thể hiện tốt tinh thần đóng góp vật tư và ngày công để xây dựng, sửa chữa.

Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND huyện Phước Long ông Phạm Thanh Hải đề nghị Phòng kinh tế - hạ tầng, Ban quản lý dự án các công trình xây dựng cơ bản huyện và chính quyền các xã - thị trấn tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình xây dựng mới và duy tu, sửa chữa đường giao thông nông thôn ngõ xóm; quản lý chặt chẽ vật tư xi măng được huyện phân bổ tránh bị hư hao, thất thoát; tích cực phát huy tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trong giám sát thi công các tuyến đường, thi công đến đâu phải đảm bảo chất lượng, đúng quy cách để các tuyến đường bê tông ngõ xóm sau khi được xây dựng mới và duy tu, sửa chữa đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng về lâu về dài, đáp ứng tốt nhu cầu lưu thông của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện gắn với xây dựng Nông thôn mới.

Quốc Vũ - Thành Công