SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
1
5
8
8
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Sáu, 27/03/2015, 08:55

Kiểm tra thẩm định kết quả xây dựng Trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Phước Long đạt chuẩn Quốc gia

Đoàn cán bộ Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu và các ngành có liên quan của tỉnh do Tiến sĩ Lâm Thị Sang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra, thẩm định kết quả xây dựng Trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Phước Long đạt chuẩn Quốc gia.

Trường THPT Võ Văn Kiệt thành lập vào năm 1977, tiền thân là Trường cấp III huyện Hồng Dân, tỉnh Minh Hải. Đến tháng 8/1992 sát nhập với Trường cấp II thị trấn Phước Long thành Trường phổ thông trung học Phước Long. Đến tháng 11/2000 Trường được điều chỉnh tên thành Trường THPT Phước Long theo Quyết định của UBND tỉnh Bạc Liêu. Đến tháng 3/2012 Trường tiếp tục được đổi tên thành Trường THPT Võ Văn Kiệt, theo Quyết định của UBND tỉnh Bạc Liêu cho đến nay. Trường có tổng diện tích trên 10.650 m2, với tổng số 31 phòng học, 07 phòng học bộ môn, 11 phòng hành chính, 01 hội trường. Toàn Trường có tổng số 82 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó giáo viên có trình độ đạt chuẩn 100% và trên chuẩn chiếm 4,41%. Với truyền thống 38 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Võ Văn Kiệt đã đạt thành tích 30 năm tiên tiến, 03 năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 02 năm liền nhận Cờ thi đua của Sở GD&ĐT Bạc Liêu với thành tích hạng nhất khối THPT trong toàn tỉnh và nhiều cán bộ, giáo viên được tặng thưởng thành tích cao của Trung ương, Tỉnh và Huyện.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Kết quả kiểm tra và đối chiếu với 5 tiêu chuẩn Trường THPT đạt chuẩn Quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT, tại Thông tư số 47/2012 thì Trường THPT Võ Văn Kiệt đã đủ các điều kiện đề nghị UBND tỉnh Quyết định công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Tuy nhiên, để hoàn tất sớm được công nhận. Thay mặt đoàn, Tiến sĩ Lâm Thị Sang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Bạc Liêu đề nghị: Ban giám hiệu Trường cần nhanh chóng bổ sung ý kiến đóng góp của các thành viên đoàn kiểm tra, để hoàn chỉnh báo cáo gởi về Sở GD&ĐT tỉnh trình UBND tỉnh xem xét Quyết định công nhận. Đồng thời cần tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn 2 (về công tác cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên), vì tiêu chuẩn này số giáo viên có trình độ đạt chuẩn được xếp loại xuất sắc còn thấp so với thực tế.

Nguyễn Hảo - Quốc Vũ


Số lượt người xem: 777 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày