SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
1
6
1
9
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Năm, 27/08/2015, 09:05

Hội người cao tuổi xã Vĩnh Phú Tây đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Hội người cao tuổi xã Vĩnh Phú Tây vừa tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015- 2020. Đây là đơn vị được Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Phước Long chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội người cao tuổi xã Vĩnh Phú Tây đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Hiện toàn xã có hơn 2.100 người cao tuổi, trong đó có trên 600 hội viên. Hằng năm, Hội luôn quan tâm tạo điều kiện để hội viên, người cao tuổi trong xã được hưởng các chế độ chính sách của Nhà nước, cụ thể: Hội phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức thăm, tặng quà và mừng thọ cho trên 700 cụ ông, cụ bà; tổ chức phúng viếng cho trên 190 cụ, với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng luôn quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe, nhất là thực hiện Chương trình mắt sáng cho người cao tuổi và đã có trên 60 cụ được khám và điều trị miễn phí. Ngoài ra, Hội còn  tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, thực hiện phong trào bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần bảo vệ an ninh trật tự và phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Đại hội Người cao tuổi Xã Vĩnh Phú Tây nhiệm kỳ 2015 -2020

Hội người cao tuổi xã Vĩnh Phú Tây đề ra phương hướng, nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2015- 2020 là: Tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của tổ chức Hội người cao tuổi và lớp người cao tuổi trong đời sống xã hội; tập hợp khối đoàn kết trong lớp người cao tuổi để xây dựng hội vũng mạnh, làm nồng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi”, nhằm giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Phấn đấu đến năm 2020 phát triển trên 80% hội viên so tổng số người cao tuổi trên địa bàn; mỗi chi hội thành lập ít nhất 01 câu lạc bộ người cao tuổi, nhất là câu lạc bộ ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền, cùng với một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Thanh Nhanh - Văn Gõ


Số lượt người xem: 633 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày