SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
8
2
0
5
1
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Bảy, 08/12/2018, 08:05

Ấp Phước 2 đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2018

Hòa trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944) và 29 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân(22/12/1989) và mừng Xuân mới Kỷ Hợi năm 2019. Ngày 7/12, UBND huyện Phước Long tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND huyện về công nhận ấp Phước 2, xã Vĩnh Phú Tây đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018. Đây là ấp thứ 2 của xã và là ấp thứ tư trong tổng số 5 ấp chỉ đạo điểm của huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND - Kiêm Phó Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Lễ công nhận ấp Phước II, xã Vĩnh Phú Tây đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018

Sau hơn 01 năm triển khai thực hiện xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu, với sự nổ lực quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân, đến nay tình hình kinh tế - xã hội của ấp Phước 2 có bước phát triển rõ nét, an ninh trật tự và an toàn xã hội được đảm bảo ổn định, hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư phát triển khá đồng bộ; sản xuất phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng cải thiện và nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc theo hướng sang – xanh - sạch - đẹp. Toàn ấp có trên 470 hộ, với hơn 1.530 nhân khẩu, đời sống của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Tính đến nay, ấp Phước 2 không còn hộ nghèo và thu nhập bình quân của mỗi người dân đạt trên 58 triệu 600 ngàn đồng/năm, đạt gấp 1,58 lần so với tiêu chí đặt ra đối với ấp nông thôn mới kiểu mẫu.

Ghi nhận với những kết quả đạt được qua hơn 01 năm đoàn kết, phấn đấu xây dựng ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Thay mặt Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu huyện Phước Long, ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND - Kiêm Phó Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu huyện, nhấn mạnh: Đạt được thành tích ấp nông thôn mới kiểu mẫu đây chỉ là kết quả bước đầu trong quá trình thực hiện, vấn đề quan trọng là việc duy trì và phát huy cao hơn nữa trong thời gian tới. Ông Trần Văn Ân đề nghị cán bộ và nhân dân ấp Phước 2 không được thõa mãn với thành tích đạt được, tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn. Trước mắt, cán bộ và Dân quân chánh ấp tiếp tục quan tâm đẩy mạnh phát triển sản xuất- kinh doanh, nhân rộng các mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao và bền vững; xây dựng cảnh quan nông thôn ngày thêm sang – xanh - sạch - đẹp và đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự xóm ấp, góp phần tạo động lực cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua xây dựng xã Vĩnh Phú Tây đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019 và huyện đạt chuẩn nông thông mới kiểu mẫu vào năm 2020.

Dịp này, UBND huyện Phước Long và UBND xã Vĩnh Phú Tây đã trao Giấy khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng ấp Phước 2 đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018.

T/h: Quốc Vũ - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 179 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày