SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
3
9
6
9
2
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Bảy, 08/12/2018, 08:10

Huyện Phước Long công nhận ấp Tường Tư, xã Hưng Phú đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018

UBND huyện Phước Long tổ chức lễ công nhận ấp Tường Tư, xã Hưng Phú đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018. Đến dự có ông Phan Thành Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện.

Lễ công nhận ấp Tường Tư, xã Hưng Phú đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện các tiêu chí trong xây dựng ấp Nông thôn mới kiểu mẫu, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, xã Hưng Phú đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, nhất là sự chung sức, chung lòng của chi bộ và nhân dân trong ấp tập trung thực hiện hoàn thành 20/20 tiêu chí về xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, ấp Tường Tư có hệ thống giao thông liền tuyến, đáp ứng nhu cầu đi lại và trao đổi hàng hóa của nhân dân; 100% hộ sử dụng điện thường xuyên và an toàn; 100% tuyến đường trục chính của ấp được kéo hệ thống đèn chiếu sáng. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể, trên địa bàn ấp không còn nhà tạm bợ, lụp xụp; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 46 triệu đồng/người/năm; ấp không còn hộ nghèo, chỉ còn 1% hộ nghèo thuộc đối tượng bảo trợ xã hội. Nhân dân có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, nỗi bật là không vứt rác thải, xác động vật bừa bãi xuống sông, ao đìa; 100% hộ sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh; 100% cơ sở sản xuất- kinh doanh, hộ chăn nuôi có chuồng trại hợp vệ sinh và có hệ thống xử lý nước thải không gây ô nhiễm môi trường; mỗi gia đình đều tận dụng diện tích trong khuôn viên nhà để trồng cây xanh, cây kiểng, hàng rào cây xanh và trồng hoa dọc theo 2 bên lề lộ, tạo môi trường nông thôn theo hướng sang – xanh - sạch - đẹp. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo, chi bộ ấp nhiều năm liền được công nhận trong sạch, vững mạnh, các tổ chức chính trị đều đạt tiên tiến trở lên.

Dịp này, UBND huyện Phước Long đã trao tặng giấy khen cho 1 tập thể và 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng ấp Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018 và UBND xã Hưng Phú cũng trao tặng giấy khen cho 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng ấp Tường Tư đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Thanh Nhanh - Văn Long


Số lượt người xem: 182 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày