SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
7
7
9
9
8
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Ba, 12/03/2019, 15:25

Hội LHPN huyện Phước Long họp mặt kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày 07/3, Hội LHPN huyện Phước Long tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai bà Trưng. Đến dự có ông Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện, Đ/C Tô Thị Mỹ Thuận, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, cũng như truyền thống hào hùng, những chiến công oanh liệt của các vị nữ anh hùng Việt Nam đã dũng cảm đứng lên chống giặc ngoại xâm, giành lại quyền tự do cho dân tộc. Kế thừa và phát huy những truyền thống vẻ vang đó, thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Phước Long đã không ngừng ra sức rèn luyện, phấn đấu, khắc phục khó khăn, tiếp tục cống hiến tài năng, trí tuệ, sức lực của mình trên các lĩnh góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Đặc biệt, phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên, phụ nữ, các cấp Hội đã thực hiện các giải pháp hỗ trợ phù hợp, khuyến khích tính chủ động, ý chí vươn lên thoát nghèo của hội viên, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của hội viên, phụ nữ. Ngoài ra, các cấp Hội cũng phát động sâu rộng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện tốt công tác Hội và phong trào phụ nữ, gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện, thông qua việc ra quân phát quang bụi rậm trên các tuyến đường, thực hiện mô hình xanh- sạch- đẹp, đảm nhận công trình tuyến đường nở hoa, nhằm làm thay đổi diện mạo nông thôn theo hướng nông thôn mới kiểu mẫu. Bên cạnh đó, các cấp Hội cũng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho chị em trong việc chủ động tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình, buôn bán phụ nữ trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần thực hiện tốt mục tiêu vì sự tiến bộ của phụ nữ.

 

 

Quang cảnh họp mặt

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội LHPN huyện Phước Long đã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện tốt hơn nữa công tác Hội và phong trào phụ nữ trong thời gian tới, ông Đặng Tiến Út, đề nghị Hội LHPN huyện tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, nhất là thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015- 2020, Nghị quyết của các cấp Hội phụ nữ; các cấp Hội tăng cường vận động chị em phụ nữ gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chương trình công tác Hội và các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, nhất là xây dựng gia đình nông thôn mới kiểu mẫu, theo tinh thần Kế hoạch số 41 của Huyện ủy, công tác bảo vệ môi trường, trồng hoa kiểng, xây dựng môi trường sáng- xanh- sạch đẹp; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dụng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở, phải thường xuyên củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động, thực sự là cầu nối, là chỗ dựa tin cậy cho chị em. Đồng thời, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình và nhiệm vụ mới, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của chị em, thu hút đông đảo chị em tham gia vào tổ chức Hội.

Trước đó, Hội LHPN huyện cũng tổ chức hội thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị đồng quê”, với 10 đội tham gia dự thi, nhằm tạo sinh khí vui tươi cho chị em trong ngày quốc tế phụ nữ, đồng thời, tạo điều kiện để chị em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu học hỏi, góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa các tổ chức cơ sở Hội.

 

 Thanh Nhanh- Trọng Vũ


Số lượt người xem: 113 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày