SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
9
7
6
6
1
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Sáu, 19/04/2019, 09:10

Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Hội nghị Diên Hồng”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/975- 30/4/2019) và Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 06/6. Ngày 16/4, tại huyện Phước Long, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Nhà hát Cao Văn Lầu và UBND huyện Phước Long, tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Hội nghị Diên Hồng”.

 

Chương trình biểu diễn nghệ thuật "Hội nghị Duyên Hồng"

 

Tại đây, các đại biểu được thưởng thức chập cải lương Hội nghị Diên Hồng, của tác giả Ngô Linh, do các nghệ sĩ của Nhà hát Cao Văn Lầu biểu diễn. Hội nghị Diên Hồng được diễn ra vào cuối năm 1284, trong cung điện Diên Hồng, Thăng Long, Hà Nội, trước giả tâm xâm lược của Đế quốc Mông Nguyên, triều đình nhà Trần đã mời các vị bô lão đại diện cho nhân dân các làng, xã về dự Hội nghị, do Thượng Hoàng Trần Thánh Tông chủ trì. Khi được nhà vua hỏi trước hiểm họa xâm lăng của giặc Nguyên Mông đối với nước nhà, chúng ta nên hòa hay nên chiến? tất cả các cụ đều ngẫn cao đầu và đưa tay đồng thanh hô to “quyết chiến”. Kế sách và quyết tâm của các bô lão, đã tạo điều kiện thuận lợi cho Tướng quân Trần Hưng Đạo 3 lần đánh tan quân Nguyên Mông, lập nên chiến công hiển hách trong lịch sử dân tộc ta. Hội nghị Diên Hồng được xem là hội nghị dân chủ đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, các bô lão có thể coi như là những đại biểu của nhân dân. Bên cạnh đó, các nghị sĩ của Nhà hát Cao Văn Lầu cũng biểu diễn nhiều tiết mục ca cổ, nhạc, trích đoạn cải lương đặc sắc, nói về truyền thống yêu nước vẻ vang của dân tộc ta.

Thông qua chương trình, nhằm ghi nhận những đóng góp của lớp người cao tuổi đã hiến kế cho triều đình đánh thắng giặc ngoại xâm. Đồng thời, ôn lại lịch sử truyền thống của lớp người cao tuổi trong công cuộc dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, đặc biệt là những đóng góp của người cao tuổi trong việc phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau, không ngừng ra sức học tập, rèn luyện và cống hiến tài năng, trí tuệ của mình góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

 

Thanh Nhanh - Văn Long


Số lượt người xem: 157 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày