SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
1
1
4
7
8
Thông tin hoạt động sản xuất Thứ Ba, 31/03/2020, 11:00

Phước Long tập huấn Kỹ thuật sản xuất bắp an toàn

Trong thời gian qua trên địa bàn huyện Phước Long đã phát triển nhiều mô hình sản xuất đem lại hiệu qủa kinh tế cao góp phần giảm nghèo, tăng thu nhập cho người dân và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện. Thực hiện theo sự chỉ đạo của Huyện ủy và UBND huyện Phước Long về việc tập trung phát triển các mô hình sản xuất nhằm nâng cao đời sống nhân dân. Xã Vĩnh Phú Đông quy hoạch vùng sản xuất lúa màu với diện tích 36 ha tại ấp Mỹ I chủ yếu là trồng cây bắp và dưa hấu.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn.

Nhằm giúp cho bà con nông dân trồng bắp trong mô hình được chứng nhận nông sản sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh chất lượng trong thời gian tới. Ngành Nông nghiệp huyện phối hợp với Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất bắp theo hướng an toàn sinh học. Đến tham dự lớp tập huấn có tiến sĩ Nguyễn Văn Bo, trưởng phòng kỹ thuật Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh, thạc sĩ Thái Thị Loan, phó trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, thạc sĩ Hà Duy Đăng, phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp và 30 người là nông dân chuyên trồng cây bắp trong mô hình.

Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh và ngành Nông nghiệp huyện triển khai những quy định chung trong sản xuất  bắp an toàn theo Quyết định số 867/1998/ QĐ-BYT của Bộ Y tế, số 04/2007/QĐ-BNN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Quy trình kỹ thuật trồng bắp theo hướng an toàn: chọn giống, chăm sóc, bón phân, biện pháp phòng trừ sâu bệnh, sử dụng thuốc BVTV theo phương pháp 4 đúng…  

Qua lớp tập huấn nông dân được trang bị thêm thông tin, kiến thức trong quá trình sản xuất bắp theo hướng an toàn sinh học, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm tiến tới chứng nhận bắp an toàn. Nhằm tăng thêm thu nhập cho cho nông hộ, phát triển kinh tế ổn định đời sống, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và môi trường xung quanh.

Trần Thanh Hải


Số lượt người xem: 23 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày