SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
9
8
9
5
0
Thông tin hoạt động sản xuất Thứ Năm, 16/05/2019, 13:20

Xây dựng nhãn hiệu tập thể rau cần nước Phước Long, nông dân cần thực hiện tốt các tiêu chí quy định của ngành chức năng

Trên địa bàn huyện Phước Long có hơn 40 ha mặt đất được người dân khai thác trồng rau cần nước, tập trung nhiều nhất ở xã Vĩnh Thanh và Vĩnh Phú Đông.

 

Mô hình rau cầ nước

 

Theo thống kê của ngành nông nghiệp huyện, thời gian qua, mô hình trồng rau cần nước của người dân trong huyện cho hiệu quả kinh tế khá cao, tận dụng được nền đất và gốc rau trồng được nhiều năm. Theo chiết tính thì chi phí đầu tư cho 1.000 m2 mỗi vụ khoảng 16 triệu đồng, sau khoảng 2 tháng trồng rau cần sẽ cho thu hoạch, trừ chi phí lợi nhuận đạt khoảng 12 triệu đồng. Theo người trồng rau cần nước cho biết, rau cần nước tiêu thụ khá mạnh, khi thu hoạch thương lái đến tận nơi thu mua, thời gian thu hoạch ngắn, giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động nhàn rỗi tại địa phương. Tuy nhiên, do nhiều năm trồng nên giống bị thoái hoá, nhiễm bệnh, năng suất thấp, chất lượng kém, người trồng phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để phòng bệnh cho rau, từ đó không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Để hướng tới xây dựng nhãn hiệu tập thể rau cần nước của huyện, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường, ngành nông nghiệp huyện đang chủ động phối hợp với các nhà khoa học nghiên cứu mô hình trồng rau cần nước theo hướng an toàn sinh học, nhằm hướng đến cho người trồng rau cần nước trong huyện thực hiện theo quy trình sử dụng vi sinh trong trồng và chăm sóc cây rau cần nước, đây được xem là hướng phát triển cho nghề trồng rau cần nước, một trong những loại cây rau màu đặc sản truyền thống của huyện Phước Long. Tuy nhiên, để thực hiện đạt mục tiêu, người trồng rau cần nước huyện Phước Long cần tuân thủ các quy chuẩn của ngành chức năng về quy trình sản xuất.

 

 

Quốc Vũ - Trọng Vũ

 


Số lượt người xem: 85 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày