SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
0
1
1
5
9
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MÃU Thứ Bảy, 28/12/2019, 16:00

Lễ công nhận ấp 9 và 9B, xã Phong Thạnh Tây B đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019

Ngày 24/12, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Phong Thạnh Tây B tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Phước Long về công nhận ấp 9 và ấp 9B đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019.

 

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND huyện trao 

bằng công nhận ấp NTM kiểu mẫu cho ấp 9 và ấp 9B, xã Phong Thạnh Tây B

 

Là vùng sản xuất chủ yếu nuôi trồng thủy sản, với mô hình sản xuất kết hợp tôm - cua. Sau hơn 01 năm tổ chức triển khai thực hiện xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu, tình hình kinh tế - xã hội của ấp cả 02 ấp có bước phát triển rõ rệt, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư phát triển khá đồng bộ, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng cải thiện và nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội đảm bảo được giữ vững ổn định, người dân luôn chấp hành tốt các quy định pháp luật của Nhà nước, cũng như các quy ước, hương ước và các quy định khác do địa phương đề ra. Đến nay, cả 02 ấp có 100% hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia phục vụ sinh hoạt và sản xuất - kinh doanh, từ 91-92% lao động có việc làm thường xuyên, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 56 triệu đồng/người/năm, trên 96% người dân tham gia bảo hiểm y tế, 5 năm liền ấp giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, đặc biệt 02 ấp cơ bản không còn hộ nghèo, cũng như nhà ở lụp sụp.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Ân,  phó Chủ tịch UBND huyện, phó Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân ấp 9 và ấp 9B, qua hơn 01 năm triển khai, thi đua xây dựng ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, đồng thời mong muốn trong thời gian tới cán bộ và nhân dân 02 ấp, không nên thỏa mãn với kết quả đạt được mà hãy tiếp tục ra sức duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí đã đạt, góp phần xây dựng ấp trở thành ấp tiên phong tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã Phong Thạnh Tây B.

Dịp này, UBND huyện Phước Long đã tặng giấy khen cho 02 tập thể cán bộ và nhân dân ấp 9, ấp 9B và UBND xã Phong Thạnh Tây B cũng tặng giấy khen cho 14 cá nhân của 02 ấp có thành tích tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, giai đoạn 2018- 2020. Như vậy, đến nay xã Phong Thạnh Tây B có 4/7 ấp được UBND huyện công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019.

 

Trọng Vũ


Số lượt người xem: 176 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày