SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
1
5
8
4
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MÃU Thứ Năm, 08/08/2019, 08:50

Lễ công nhận ấp Huê 3, xã Vĩnh Phú Đông đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Vĩnh Phú Đông vừa tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND huyện Phước Long về công nhận ấp Huê 3 đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019. Đến  dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ có ông Phạm Thanh Hải- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Phước Long- Phó Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu huyện.

 

Lễ Công nhận ấp Huê 3 xã Vĩnh Phú Đông đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019

 

Là ấp thuần nông, đời sống của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp với 3 vụ lúa trong năm. Qua hơn 01 năm triển khai thực hiện với quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân, đến nay tình hình kinh tế- xã hội của ấp Huê 3 có bước phát triển vượt bật; kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn được đầu tư phát triển đồng bộ, đáp ứng tốt nhu cầu lưu thông của nhân dân; gần 98% diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới, tiêu chủ động và cơ giới hóa các khâu; tỷ lệ hộ sử dụng điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất- kinh doanh chiếm 100%; hệ thống thông tin- truyền thông đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của người dân; các ấp không còn tình trạng nhà ở lụp sụp và tỷ lệ nhà ở theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng đạt trên 93%; hàng năm có gần 60% diện tích lúa sản xuất ra được liên kết với công ty, doanh nghiệp hợp đồng bao tiêu; gần 92% lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm Y tế đạt trên 98%; thu nhập bình quân dầu người đạt gần 55 triệu đồng/năm và không còn hộ nghèo trong tiêu chí, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo giữ vững ổn định. Đặc biệt, 5 năm liền các ấp đều giữ vững danh hiệu ấp đạt chuẩn văn hóa; trường học, nhà văn hóa ấp được quan tâm đầu tư xây dựng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đời sống dân sinh; phong trào vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan khuôn viên nhà cửa, đường làng ngõ xóm được người dân quan tâm thực hiện thường xuyên, tạo cho diện mạo nông thôn mới kiểu mẫu của các ấp ngày thêm đổi mới theo hướng sáng- xanh- sạch- đẹp.

 

Đại biểu tham dự buổi Lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thanh Hải- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Phước Long- Phó Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu huyện biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân Huê 3 đã đoàn kết khắc phục khó khăn thi đua thực hiện hoàn thành 20/20 tiêu chí ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Ông Phạm Thanh Hải, nhấn mạnh: Ấp Huê 3 của xã Vĩnh Phú Đông được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, đây là kết quả bước đầu nhưng cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề, điều quan trọng nhất là phải tích cực tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa những thành tích đạt được trong thời gian tới. Do đó, các ấp không nên bằng lòng với những kết quả đạt được mà phải tiếp tục hoàn thiện, nâng chất các tiêu chí, nhằm mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn. Như vậy, đến thời điểm này huyện Phước Long có 40/67 ấp được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, các ấp còn lại đang tiếp tục thực hiện hoàn thiện các tiêu chí để công nhận trong thời gian tới.

 

Quốc Vũ


Số lượt người xem: 304 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày