SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
3
1
1
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MÃU Thứ Bảy, 15/06/2019, 11:35

Xã Vĩnh Thanh công nhận 5 ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019

Lập thành tích dâng quà chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc ( 11/6/1948- 11/6/2019). Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Vĩnh Thanh tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND huyện Phước Long về công nhận 5 ấp trên địa bàn xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019, gồm: Ấp Tường 3A, Vĩnh Bình A, Vĩnh Bình B, Huê 2A và ấp Mười. Ông Lâm Thành Sáo- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phó Ban chỉ đạo nông thôn mới huyện đến dự và chúc mừng cán bộ, nhân dân các ấp được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

 

Lễ công nhận 05 ấp, xã Vĩnh Thanh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019

 

Là những ấp thuần nông, đời sống của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp với 3 vụ lúa trong năm. Qua hơn 02 năm triển khai thực hiện với sự nổ lực quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân, đến nay tình hình kinh tế- xã hội của các ấp có bước phát triển vượt bật; kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn được đầu tư phát triển khá đồng bộ, đáp ứng tốt nhu cầu lưu thông, trao đổi nông sản hàng hóa của nhân dân; hàng năm có từ 50- 60% sản phẩm chủ lực của nông dân sản xuất ra được liên kết với công ty, doanh nghiệp hợp đồng bao tiêu; các ấp không còn tình trạng nhà ở lụp sụp và hộ nghèo; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm Y tế đạt trên 98%; các ấp duy trì và giữ vững tốt thành tích 5 năm, 6 năm liền đạt chuẩn ấp văn hóa và thu nhập bình quân của người dân mỗi ấp đạt gần 60 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn các ấp cơ bản được giữ vững ổn định; nhân dân các ấp luôn nêu cao ý thức chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và phong trào do địa phương phát động, nhất là phong trào thi đua xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu.

 

Lãnh đạo huyện Phước Long tặng giấy khen và biểu dương cho cán bộ và nhân dân

các 05 ấp, xã Vĩnh Thanh có đã hoàn thành tốt các tiêu chí ấp NTM kiểu mẫu

 

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy Phước Long, ông Nguyễn Văn Kiện- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực của cán bộ và nhân dân các ấp Tường 3A, Vĩnh Bình A, Vĩnh Bình B, Huê 2A và ấp Mười của xã Vĩnh Thanh đã đoàn kết vượt qua khó khăn thi đua thực hiện hoàn thành các tiêu chí ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Ông Nguyễn Văn Kiện, nhấn mạnh: 5 ấp được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, đây là thành công bước đầu nhưng cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề, điều quan trọng nhất là phải duy trì và phát huy cao hơn nữa thành tích trong thời gian tới. Do đó, các ấp không nên bằng lòng với những kết quả đạt được mà phải tiếp tục hoàn thiện, nâng chất các tiêu chí, nhằm mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết TW 7 ( khóa X) của Đảng về nông nghiệp- nông dân- nông thôn và chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Như vậy, đến thời điểm này xã Vĩnh Thanh có 11/14 ấp được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, các ấp còn lại đang khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí để được công nhận, nhằm góp phần cho xã trong tháng 6 này đủ điều kiện công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

 

Quốc Vũ - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 382 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày