SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
3
8
7
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MÃU Thứ Hai, 24/06/2019, 13:55

Lễ công nhận ấp 1B, xã Phong Thạnh Tây A đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Phong Thạnh Tây A tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND huyện Phước Long về công nhận ấp 1B đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019. Đây là ấp đầu tiên của xã và là ấp thứ 31 của huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Đến dự và chúc mừng buổi lễ có ông Phan Thanh Hưởng- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Lê Văn Tần- Phó Chủ tịch UBND huyện và bà Nguyễn Ngọc Thủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện.

 

Lễ công nhận ấp 1B, xã Phọng Thạnh Tây A đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019

 

Là ấp vùng chuyên nuôi trồng thủy sản, thu nhập của người dân chủ yếu từ mô hình sản xuất kết hợp tôm- cua. Sau hơn 01 năm tổ chức triển khai thực hiện xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu, tình hình kinh tế- xã hội của ấp 1B có bước phát triển rõ rệt, kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội được quan tâm đầu tư phát triển khá đồng bộ, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng cải thiện và nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội đảm bảo được giữ vững ổn định, người dân luôn chấp hành tốt các quy định pháp luật của Nhà nước cũng như các quy ước, hương ước và các quy định khác do địa phương đề ra. Đến nay, toàn ấp có 100% hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia phục vụ sinh hoạt và sản xuất- kinh doanh, hơn 91% hộ dân được thu gom và xử lý rác thải, trên 95% lao động có việc làm thường xuyên, trên 95% người dân tham gia bảo hiểm y tế, 5 năm liền ấp giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, người dân có mức thu nhập bình quân trên 56 triệu đồng/năm, đặc biệt ấp không còn hộ nghèo cũng như nhà ở lụp sụp.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt UBND huyện Phước Long và Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu huyện, ông Lê Văn Tần- Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân ấp 1B qua hơn 01 năm thi đua xây dựng ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, đồng thời mong muốn trong thời gian tới cán bộ và nhân dân ấp 1B không nên thỏa mãn với kết quả đạt được mà hãy tiếp tục ra sức duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí đã đạt, góp phần xây dựng ấp 1B trở thành ấp tiên phong tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã Phong Thạnh Tây A.

Dịp này, UBND huyện Phước Long đã tặng giấy khen cho tập thể cán bộ và nhân dân ấp 1 B và UBND xã Phong Thạnh Tây A cũng tặng giấy khen cho 5 cá nhân trong ấp có thành tích tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, giai đoạn 2018- 2019.

Trường Vỹ - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 678 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày