SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
1
4
9
6
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MÃU Thứ Hai, 12/08/2019, 13:50

Công nhận ấp Vĩnh Phú B, xã Vĩnh Phú Đông đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2019

Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Vĩnh Phú Đông tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND huyện Phước Long về công nhận ấp Vĩnh Phú B đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019.

 

Lễ công nhận ấp Vĩnh Phú B, xã Vĩnh Phú Đông đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2019

 

Là ấp thuần nông, đời sống của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp với 3 vụ lúa trong năm. Sau hơn 01 năm xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, tình hình kinh tế- xã hội của ấp Vĩnh Phú B có bước phát triển vượt bậc, hạ tầng kinh tế- xã hội được quan tâm đầu tư phát triển đồng bộ đáp ứng tốt yêu cầu phát triển kinh tế và dân sinh. Đến nay, ấp có 100% diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới và tiêu chủ động, gần 97% diện tích đất sản xuất thực hiện cơ giới hóa các khâu, gần 55% sản phẩm nông nghiệp của nông dân làm ra được các Công ty, Doanh nghiệp hợp đồng bao tiêu, 100% hộ dân có điện lưới Quốc gia phục vụ sinh hoạt và sản xuất- kinh doanh, gần 95% nhà ở dân cư được xây dựng đạt chuẩn theo cấp kỹ thuật của Bộ Xây dựng, tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên chiếm gần 92%, 100% người dân tham giao Bảo hiểm y tế, trên 93% người hài lòng với chủ trương xây dựng ấp Nông thôn mới kiểu mẫu, đặc biệt là đến nay ấp không còn trường hợp hộ nghèo và nhà ở lụp sụp, thu nhập bình quân của mỗi người dân đạt gần 55 triệu đồng một năm. Bên cạnh đó, phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa” trên địa bàn ấp cũng ngày càng phát triển sâu rộng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản giữ vững ổn định, cảnh quan môi trường nông thôn được cải thiện và diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc theo hướng sáng- xanh- sạch- đẹp.

 

UBND huyện Phước Long và xã Vĩnh Phú Đông đã trao tặng giấy khen

cho những tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu

 

Dịp này, UBND huyện Phước Long và xã Vĩnh Phú Đông đã trao tặng giấy khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng ấp Vĩnh Phú B đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2018- 2019. Đồng thời, tiếp tục phát động phong trào thi đua trong cán bộ và nhân dân ấp Vĩnh Phú B về giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí ấp đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

 

Quốc Vũ


Số lượt người xem: 290 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày