SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
1
5
9
6
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MÃU Thứ Bảy, 28/12/2019, 07:45

Lễ công nhận ấp Phước Thành và ấp Phước Trường đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong xã Phước Long đang ra sức thi đua nước rút để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và hướng tới chào mừng Đảng CSVN quang vinh tròn 90 tuổi- mừng Xuân Canh Tý năm 2020. Mới đây, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Phước Long đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND huyện Phước Long về công nhận ấp Phước Thành và ấp Phước Trường đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019. Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ có ông Trần Văn Ân- Phó Chủ tịch UBND- Kiêm Phó Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu huyện.

 

Ảnh: Đồng Chí Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

 

Theo báo cáo tại buổi lễ, ấp Phước Thành và ấp Phước Trường là 2 ấp vùng chuyển đổi của huyện Phước Long, đời sống của nhân dân chủ yếu là thực hiện mô hình sản xuất luân canh tôm- lúa. Sau hơn 01 năm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, tình hình kinh tế- xã hội của 2 ấp có bước phát triển vượt bậc, hạ tầng kinh tế- xã hội được quan tâm đầu tư phát triển đồng bộ đáp ứng tốt yêu cầu phát triển kinh tế và đời sống dân sinh. Đến nay, 2 ấp không còn tình trạng nhà ở lụp sụp và cơ bản không còn trường hợp hộ nghèo, trừ những hộ thuộc diện bảo trợ xã hội; thu nhập bình quân của người dân 2 ấp không ngừng cải thiện và nâng lên; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản giữ vững ổn định, cảnh quan môi trường nông thôn được cải thiện, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới theo hướng sáng- xanh- sạch- đẹp.

 

Ảnh: Các hộ dân được trao tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong

phong trào xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu

 

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu huyện Phước Long, ông Trần Văn Ân- Phó Chủ tịch UBND- Kiêm Phó Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu huyện Phước Long đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà cán bộ và nhân dân ấp Phước Thành, ấp Phước Trường thi đua đạt được trong xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Ông Trần Văn Ân mong muốn trong thời gian tới cán bộ và nhân dân 2 ấp tiếp tục duy trì, phát huy cao hơn nữa những thành tích đạt được nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu toàn diện, trước mắt là tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế để tiếp tục không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đối với cấp ủy- chính quyền xã Phước Long cần quan tâm tập trung chỉ đạo để 2 ấp còn lại trên địa bàn xã sớm được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần cho xã thực hiện hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao.

 

Ảnh: Tuyến đường hoa kiểng kiểu mẫu ấp Phước Trường, xã Phước Long

 

Dịp này, UBND huyện Phước Long và UBND xã Phước Long đã trao tặng giấy khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng ấp Phước Thành và ấp Phước Trường đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2018- 2019. Đồng thời, tiếp tục phát động phong trào thi đua trong cán bộ và nhân dân 2 ấp về giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

 

Quốc Vũ


Số lượt người xem: 317 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày