SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
2
2
3
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MÃU Thứ Hai, 01/04/2019, 15:45

Xã Vĩnh Thanh công nhận 5 ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước ( 30/4/1975- 30/4/2019) và Quốc tế lao động 1/5. Chiều hôm qua, ngày 26/3, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Vĩnh Thanh tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND huyện Phước Long về công nhận 5 ấp trên địa bàn xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019, gồm: Ấp Vĩnh Hòa, Vĩnh Đông, Huê 2, Huê 2 B và Tường Thắng B. Đến dự và chúc mừng các ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu có ông Đặng Tiến Út- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Phước Long.

 

Quang cảnh buổi lễ công nhận

 

Là những ấp thuần nông, đời sống của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp với 3 vụ lúa trong năm. Qua hơn 02 năm triển khai thực hiện với sự nổ lực quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân, đến nay tình hình kinh tế- xã hội của ấp Vĩnh Hòa, Vĩnh Đông, Huê 2, Huê 2 B và Tường Thắng B của xã Vĩnh Thanh có bước phát triển vượt bật; kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn được đầu tư phát triển đồng bộ, đáp ứng tốt nhu cầu lưu thông của nhân dân; trên 90% diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới, tiêu chủ động và cơ giới hóa các khâu; tỷ lệ hộ sử dụng điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất- kinh doanh chiếm gần 100%; hệ thống thông tin- truyền thông đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của người dân; các ấp không còn tình trạng nhà ở lụp sụp và tỷ lệ nhà ở theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng đạt trên 90%; hàng năm có trên 50% diện tích lúa sản xuất ra được liên kết với công ty, doanh nghiệp hợp đồng bao tiêu; trên 90% lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm Y tế đạt trên 95%; thu nhập bình quân dầu người đạt từ 55- 60 triệu đồng/năm và không còn hộ nghèo trong tiêu chí. Phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu phát triển sâu rộng, góp phần thiết thực vào việc động viên các tầng lớp nhân dân tham gia phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của quê hương. Đặc biệt, 6 năm liền các ấp đều giữ vững danh hiệu ấp đạt chuẩn văn hóa; trường học, nhà văn hóa ấp được quan tâm đầu tư xây dựng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đời sống dân sinh; phong trào vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan khuôn viên nhà cửa, đường làng ngõ xóm được người dân quan tâm thực hiện thường xuyên, tạo cho diện mạo nông thôn ngày thêm đổi mới theo hướng sáng- xanh- sạch- đẹp.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu huyện Phước Long, ông Trần Văn Ân- Phó Chủ tịch UBND- Kiêm Phó Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực của cán bộ và nhân dân các ấp Vĩnh Hòa, Vĩnh Đông, Huê 2, Huê 2 B và Tường Thắng B của xã Vĩnh Thanh đã đoàn kết vượt qua khó khăn hoàn thành các tiêu chí ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Ông Trần Văn Ân, nhấn mạnh: 5 ấp được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, đây là thành công bước đầu nhưng cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề, điều quan trọng nhất là phải duy trì và phát huy cao hơn nữa thành tích trong thời gian tới. Do đó, các ấp không nên bằng lòng với những kết quả đạt được mà phải tiếp tục hoàn thiện, nâng chất các tiêu chí, nhằm mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết TW 7 ( khóa X) của Đảng về nông nghiệp- nông dân- nông thôn và chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Dịp này, UBND huyện Phước Long và xã Vĩnh Thanh đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 25 cá nhân ở các ấp về  thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019. Như vậy, đến thời điểm này xã Vĩnh Thanh có 6/14 ấp được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

 

Quốc Vũ


Số lượt người xem: 274 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày