SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
1
0
7
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MÃU Thứ Hai, 08/04/2019, 14:50

Xã Vĩnh Phú Tây hội nghị lấy ý kiến sự hài lòng của nhân dân và kết quả xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu

Để có cơ sở tổng hợp, đánh giá một cách khách quan về kết quả khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Xã Vĩnh Phú Tây vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến sự hài lòng của nhân dân và kết quả xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Có hơn 60 hộ dân trên địa bàn ấp Bình Tốt B tham gia.

 

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Tại đây, Ban Phát triển nông thôn mới của ấp đã báo cáo khái quát kết quả xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu và kết quả bình xét công nhận gia đình văn hóa năm 2018. Đồng thời, triển khai Quy ước khu dân cư của ấp do UBND huyện phê duyệt, gồm 5 điều quy định trên các lĩnh vực, như: phát triển kinh tế- xã hội, bảo vệ công trình công cộng, giáo dục, y tế, văn hóa- xã hội và giữ gìn vệ sinh môi trường, giữ gìn sức khỏe và phòng chống dịch bệnh. Nhìn chung, bà con nhân dân trong ấp đều đồng thuận với những kết quả trong xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu và hứa sẽ chấp hành tốt các quy định quy ước khu dân cư. Tuy nhiên, bà con cũng có một vài ý kiến đóng góp với UBND xã Vĩnh Phú Tây là xã cần quan tâm xây dựng, sửa chữa, dặm vá các tuyến lộ ngõ xóm bị hư hỏng, xuống cấp, để nhân dân thuận tiện hơn trong việc đi lại, trao đổi hàng hóa, nhất là học sinh đến trường trong 2 mùa mưa, nắng. Bên cạnh đó, xã cũng xem xét, hỗ trợ cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được vay vốn cất nhà theo Quyết định số 33 của Thủ tướng Chính phủ, để họ có chổ ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, vươn lên cải thiện cuộc sống.

Dịp này, UBND xã Vĩnh Phú Tây cũng phát động cán bộ và nhân dân trong ấp Bình Tốt B đăng ký tham gia thi đua xây dựng danh hiệu gia đình văn hóa năm 2019.

 

Thanh Nhanh - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 278 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày