SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
2
7
0
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MÃU Thứ Hai, 21/01/2019, 15:15

Lễ công nhận ấp 9 C, xã Phong Thạnh Tây B đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2019

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong cả nước hướng tới chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng CSVN ( 3/2/1930- 3/2/2019) và mừng đất nước đổi mới, mừng xuân mới Kỷ Hợi năm 2019. Sáng nay, ngày 19/01, UBND huyện Phước Long tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND huyện về công nhận ấp 9 C, xã Phong Thạnh Tây B đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019. Đây là ấp thứ 6 trong huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Ông Phan Thành Đông- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và  ông Phạm Thanh Hải - Chủ tịch UBND huyện đã đến dự lễ.

Lễ công nhận ấp 9C, xã Phong Thạnh Tây B đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Sau 01 năm triển khai thực hiện xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu, với sự nổ lực quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân, đến nay tình hình kinh tế- xã hội của ấp 9 C có bước phát triển rõ nét, an ninh trật tự và an toàn xã hội được đảm bảo ổn định, hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư phát triển khá đồng bộ; sản xuất phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng cải thiện và nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc theo hướng sáng- xanh- sạch- đẹp. Toàn ấp có trên 330 hộ, với hơn 1.220 nhân khẩu, đời sống của người dân chủ yếu là nuôi trồng thủy sản với các mô hình sản xuất kết hợp cho hiệu quả kinh tế cao như: Tôm- cua, tôm- cua- cá. Tính đến nay, ấp 9 C không còn hộ nghèo và thu nhập bình quân của mỗi người dân đạt 49 triệu đồng/năm.

Ghi nhận với những kết quả đạt được qua 01 năm đoàn kết, phấn đấu xây dựng ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Thay mặt Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu huyện Phước Long, ông Trần Văn Ân- Phó Chủ tịch UBND- Kiêm Phó Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu huyện, nhấn mạnh: Đạt được thành tích ấp nông thôn mới kiểu mẫu đây chỉ là kết quả bước đầu trong quá trình thực hiện, vấn đề quan trọng là việc duy trì và phát huy cao hơn nữa trong thời gian tới. Ông Trần Văn Ân đề nghị cán bộ và nhân dân ấp 9 C không được thõa mãn với thành tích đạt được, tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn. Trước mắt, cán bộ và Dân quân chánh ấp tiếp tục quan tâm đẩy mạnh phát triển sản xuất- kinh doanh, nhân rộng các mô hình sản xuất kết hợp đạt hiệu quả kinh tế cao và bền vững; xây dựng cảnh quan nông thôn ngày thêm sáng- xanh- sạch- đẹp và đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự xóm ấp, góp phần tạo động lực cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua xây dựng xã Phong Thạnh Tây B đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và huyện đạt chuẩn nông thông mới kiểu mẫu vào cuối năm 2020.

Dịp này, UBND huyện Phước Long và UBND xã Phong Thạnh Tây B đã trao Giấy khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng ấp 9 C đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019.

T/h: Quốc Vũ- Trọng Vũ


Số lượt người xem: 212 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày