SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
1
9
6
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MÃU Thứ Ba, 20/11/2018, 08:40

Lễ công nhận ấp Bình Tốt A, xã Vĩnh Phú tây đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2018

UBND huyện Phước Long vừa long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND huyện về công nhận ấp Bình Tốt A, xã Vĩnh Phú Tây đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018. Đây là ấp đầu tiên của huyện Phước Long và cũng là ấp đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu sau hơn 1 năm xây dựng. Đến dự và chúc mừng ngày lễ trọng đại của cán bộ và nhân dân ấp Bình Tốt A có đ/c Nguyễn Quang Dương - Ủy viên Ban Chấp Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đ/c Dương Thành Trung- Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị  xã, thành phố trong tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện Phước Long có đ/c Đặng Tiến Út- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Phạm Thanh Hải- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã Vĩnh Phú Tây cùng đông đảo cán bộ và nhân dân ấp Bình Tốt A.

Lễ công nhận ấp Bình Tốt A, xã Vĩnh Phú Tây đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018

 

Là 1 trong 6 ấp chỉ đạo điểm của huyện Phước Long về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, qua gần 01 năm triển khai thực hiện với sự nổ lực quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân, đến nay ấp Bình Tốt A, xã Vĩnh Phú Tây có hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư phát triển khá đồng bộ, sản xuất phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng cải thiện và nâng lên, diện mạo nông thôn của ấp có nhiều khởi sắc. Toàn ấp có hơn 270 hộ; trong đó có 37 hộ giàu, 53 hộ khá, còn lại 150 hộ có mức sống trung bình trở lên. Đến cuối năm 2018, Bình Tốt A không còn hộ nghèo. Tất cả đường giao thông trục ấp, liên ấp được bê tông hóa, hệ thống thủy lợi, thủy nông nội đồng đảm bảo đáp ứng nhu cầu 100% diện tích đất sản xuất được tưới tiêu; 100% diện tích sản xuất thực hiện cơ giới hóa; 100% số hộ sử dụng điện thường xuyên và an toàn. Tỷ lệ nhà ở của người dân ấp đạt 100% theo chuẩn quy định; toàn ấp không còn nhà tạm, nhà dột nát; 94% hộ dân có hố xử lý rác sinh hoạt, 92% hộ dân có nhà tiêu hợp vệ sinh, 92% hộ có hàng rào cây xanh và hàng rào bê tông…Cảnh quan môi trường của ấp đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp. Ấp thực hiện có hiệu quả quy hoạch, kế hoạch phát triển sản xuất hàng hóa chủ lực gắn với tái cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp; 51% diện tích sản xuất lúa của nông dân ở địa phương có hợp đồng bao tiêu sản phẩm đầu ra. Chính quyền, mặt trận và đoàn thể thường xuyên vận động nhân dân nghiên cứu, học hỏi cách làm hay, mô hình làm ăn có hiệu quả để áp dụng qua đó đem lại hiệu quả kinh tế nâng cao thu nhập cho gia đình. 100% lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên, góp phần tăng thu nhập bình quân đầu người của ấp đạt 56,3 triệu đồng/năm, tăng gấp 1,52 lần so với tiêu chí đặt ra đối với ấp nông thôn mới kiểu mẫu. 100% người dân ấp Bình Tốt A tham gia bảo hiểm y tế; tất cả hộ dân đều sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh. Chuồng trại chăn nuôi của người dân đảm bảo vệ sinh môi trường; thực hiện có hiệu quả các giải pháp, phương án cụ thể về bảo vệ môi trường, chủ động phòng chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu... Để có cơ sở xây dựng ấp trở thành ấp nông thôn mới kiểu mẫu, huyện đã đầu tư hàng tỷ đồng cho các công trình phúc lợi công cộng, kích thích sản xuất, tạo ra việc làm, an sinh xã hội

UBND huyện trao tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích

trong phong trào xây dựng ấp Bình Tốt A đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Dịp này, UBND huyện Phước Long đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng ấp Bình Tốt A đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, UBND xã Vĩnh Phú Tây cũng trao tặng giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích trong phong trào này. Được biết, trước đó đoàn cán bộ Tỉnh ủy- UBND tỉnh Bạc Liêu do đ/c Nguyễn Quang Dương - Ủy viên Ban Chấp Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy và đ/c Dương Thành Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh đã đến tham quan thực tế mô hình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại ấp Bình Tốt A, xã Vĩnh Phú Tây.

T/h: Quốc Vũ - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 196 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày