SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
0
0
8
8
5
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MÃU Thứ Hai, 06/05/2019, 08:30

Lễ công nhận 02 ấp Bình Hổ và Bình Hổ A đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Vĩnh Phú Tây tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Phước Long về việc công nhận 02 ấp Bình Hổ và Bình Hổ A đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019. Đến dự lễ có ông Lâm Thành Sáo, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu huyện, ông Trần Thanh Khôi, Ủy viên BTV huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận- Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện, cùng đông đảo cán bộ và nhân dân 02 ấp.

 

Quang cảnh Lễ công nhận ấp Bình Hổ A xã Vĩnh Phú Tây

đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019

 

Qua hơn 01 năm tổ chức triển khai thực hiện xây dựng ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, với sự nổ lực quyết tâm cao của Đảng bộ xã Vĩnh Phú Tây và nhân dân, đến nay tình hình kinh tế - xã hội của 02 ấp Bình Hổ và Bình Hổ A có bước phát triển vượt bật. Kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn được đầu tư phát triển đồng bộ, đáp ứng tốt nhu cầu lưu thông và trao đổi hàng hóa của nhân dân; hệ thống thủy lợi, thủy nông nội đồng được đảm bảo 100% nhu cầu sản xuất của nhân dân; có 100% hộ dân sử dụng nước sạch, 100% hộ sử dụng điện đảm bảo theo yêu cầu của ngành điện, đáp ứng việc phục vụ sinh hoạt, sản xuất- kinh doanh cho nhân dân; đường trục chính của ấp có hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống thông tin - truyền thông đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của người dân; đảm bảo 100% trên địa bàn ấp không còn tình trạng nhà ở lụp sụp trong dân; trên 95% lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 57 triệu đồng/người/năm và không còn hộ nghèo trong tiêu chí. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu phát triển sâu rộng, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo giữ vững; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường luôn được quan tâm, việc chỉnh trang cảnh quan khuôn viên nhà cửa, đường làng ngõ xóm được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, tạo cho diện mạo nông thôn ngày thêm đổi mới theo hướng sáng- xanh- sạch- đẹp.

 

Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu xã Vĩnh Phú Tây

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thanh Khôi, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà cán bộ và nhân dân 02 ấp Bình Hổ và Bình Hổ A đã đạt được qua hơn 01 năm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới cán bộ và nhân dân 02 ấp không nên thõa mãn với thành tích đạt được, tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện, nâng chất các tiêu chí, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn.

Như vậy, đến thời điểm này, xã Vĩnh Phú Tây có 09/11 ấp được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, các ấp còn lại đang tiếp tục chỉ đạo để đảm bảo đủ điều kiện công nhận trong tháng 05 này. Đây là tiền đề quan trọng để xã Vĩnh Phú Tây phấn đấu là 1 trong 4 xã chỉ đạo điểm của huyện về “ đích” xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu trong tháng 6 năm 2019.

 

Trọng Vũ


Số lượt người xem: 254 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày