SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
1
5
7
8
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MÃU Thứ Ba, 09/07/2019, 09:50

Đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu đến kiểm tra, thẩm định công nhận xã Vĩnh Phú Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Ngày 05/7, đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu, do ông Trịnh Hoài Thanh- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra, thẩm định công nhận xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

 

Đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu kiểm tra, thẩm định công nhận xã Vĩnh Phú Tây,

huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

 

Sau gần 2 năm triển khai xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã Vĩnh Phú Tây đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân tập trung thực hiện hoàn thành 20/20 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, với tổng số vốn đầu tư gần 113 tỷ đồng. Hệ thống giao thông được đầu tư xây dựng liền tuyến, đáp ứng nhu cầu đi lại và giao thương hàng hóa cho nhân dân, thúc đẩy kinh tế- xã hội của xã ngày càng phát triển. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 90%; nhân dân được tiếp cận và hưởng thụ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 98,7%; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được xã quan tâm thực hiện và duy trì, nhằm phát huy giá trị tốt đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Cảnh quan môi trường nông thôn ngày càng khởi sắc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Xã được UBND huyện Phước Long công nhận 11/11 ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, ông Trịnh Hoài Thanh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà xã Vĩnh Phú Tây đã đạt được trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy- UBND xã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các Sở, Ngành tỉnh đối với các tiêu chí trên từng lĩnh vực, để chỉnh sửa và hoàn thiện báo cáo của đơn vị. Qua đối chiếu, xã Vĩnh Phú Tây cơ bản hoàn thành 20/20 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và đây là cơ sở để Đoàn tham mưu với UBND tỉnh ra Quyết định công nhận xã Vĩnh Phú Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019.

Đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu cùng lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện Phước Long đã đến tham quan một số tuyến đường kiểu mẫu xanh- sạch- đẹp trên địa bàn xã Vĩnh Phú Tây.

 

Thanh Nhanh - Văn Long


Số lượt người xem: 721 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày