SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
1
5
1
6
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MÃU Thứ Hai, 15/07/2019, 16:00

Đoàn cán bộ sở, ngành tỉnh Bạc Liêu thẩm định công nhận xã Vĩnh Thanh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019

Xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long là đơn vị đầu tiên trong tỉnh được UBND tỉnh công nhận xã nông thôn mới vào năm 2014. Trên nền tảng đã đạt được, xã tiếp tục thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu, giai đoạn 2018-2020 theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện. Đoàn cán bộ sở, ngành tỉnh Bạc Liêu, do ông Trịnh Hoài Thanh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn, vừa đến kiểm tra, thẩm định công nhận xã Vĩnh Thanh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019.

 

Quang cảnh buổi đoàn kiểm tra thẩm định xã Vĩnh Thanh đạt

chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019 

 

Tính đến nay, Vĩnh Thanh có 14/14 ấp được UBND huyện công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và đạt 06/06 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao theo Quyết định số 105/2019 của UBND tỉnh Bạc Liêu. Để đạt được những kết quả trên, xã Vĩnh Thanh đã đoàn kết chung sức, chung lòng của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân và huy động nguồn lực với tổng kinh phí thực hiện trên 170 tỷ đồng. Từ đó, tất cả các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội  được đầu tư xây dựng đồng bộ, phù hợp với tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; kinh tế nông thôn ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu 350 ngàn đồng/người/năm; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 90,32%; nhân dân được tiếp cận và hưởng thụ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 98,02%; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được xã quan tâm thực hiện tốt và duy trì, nhằm phát huy giá trị tốt đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Cảnh quan nông thôn ngày càng khởi sắc theo hướng sáng-xanh-sạch-đẹp, môi trường nông thôn được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, giữ vững; các quy định về dân chủ ở cơ sở được thực hiện tốt.

Phát biểu kết luận tại buổi thẩm định ông Trịnh Hoài Thanh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đề nghị Đảng ủy- UBND xã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các Sở, Ngành tỉnh đối với các tiêu chí trên từng lĩnh vực, để điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện báo cáo của đơn vị. Qua đối chiếu báo cáo, xã cơ bản hoàn thành 06/06 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và là cơ sở để Đoàn thẩm định tham mưu với UBND tỉnh ra Quyết định công nhận xã Vĩnh Thanh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019.

 

 

Trọng Vũ


Số lượt người xem: 269 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày