SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
1
6
5
2
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MÃU Thứ Sáu, 20/09/2019, 15:40

Giám sát việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đối với các xã được công nhận trên địa bàn huyện Phước Long

Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQVN tỉnh Bạc Liêu do bà Phạm Mỹ Linh- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra, khảo sát việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đối với các xã được công nhận trên địa bàn huyện Phước Long từ năm 2010- 2019.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Mặc dù xuất phát điểm đi lên xây dựng nông thôn mới ở huyên Phước Long còn thấp nhưng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận hưởng ứng tích cực của nhân dân nên đến năm 2016 toàn huyện có 7/7 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017. Sau khi hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh, huyện Phước Long tiếp tục phát huy và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới bằng cách ban hành Kế hoach, Đề án xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện giai đoạn 2018- 2020. Theo đó, huyện chọn 4 xã làm điểm chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao và 5 ấp làm điểm chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, huyện có 02 xã chỉ đạo điểm là Vĩnh Thanh và Vĩnh Phú Tây hoàn thành 6/6 tiêu chí với 20/20 chỉ tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao được các Sở, Ngành tỉnh thẩm định chuẩn bị công nhận; 02 xã chỉ đạo điểm còn lại là Vĩnh Phú Đông và Hưng Phú các Ban, Ngành huyện đang thẩm tra các tiêu chí để đề nghị tỉnh thẩm định và huyện có 55/67 ấp được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, thay mặt đoàn, bà Phạm Mỹ Linh- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy- chính quyền huyện Phước Long trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu, tiến tới xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020. Đặc biệt là huyện phát huy tốt vai trò của hệ thống Mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động khơi bậc được sức dân cùng chung tay, góp sức thực hiện. Bà Phạm Mỹ Linh cũng mong muốn trong thời gian tới Phước Long cần tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, ra sức khắc phục khó khăn, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới lên mức cao hơn theo mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; trong quá trình thực hiện nâng chất các tiêu chí cần xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể; tiếp tục tranh thủ nguồn lực hỗ trợ của cấp trên trong việc đầu tư duy trì, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới; quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân đây là vấn đề cốt lõi trong xây dựng nông thôn mới và tiếp tục phát huy tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội của hệ thống Mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội trong xây dựng nông thôn mới. Riêng những đề xuất, kiến nghị của huyện về đầu tư nguồn lực đầu tư nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, cách tính toán như thế nào cho hợp lý thực tế về tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, hộ sử dụng điện. Thay mặt đoàn giám sát,  bà Phạm Mỹ Linh tiếp thu, ghi nhận và sẽ báo cáo với Tỉnh ủy- UBND tỉnh có giải pháp chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.

 

Quốc Vũ

 


Số lượt người xem: 311 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày