SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
0
0
6
2
1
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MÃU Thứ Ba, 15/10/2019, 15:40

Công nhận xã Vĩnh Thanh đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

UBND huyện Phước Long vừa long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận xã Vĩnh Thanh đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Đây là xã đầu tiên của tỉnh vinh dự hoàn thành mục tiêu này. Đến dự có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí là Ủy viên BTV tỉnh ủy; BCH Đảng bộ tỉnh. Sau hơn 5 năm tập trung xây dựng nâng cao các tiêu chí của xã nông thôn mới, đến nay, bộ mặt của xã Vĩnh Thanh đã có sự thay đổi đáng kể; đường làng ngõ xóm được xây dựng khang trang; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được được nâng cao.

 

Quang cảnh Lễ công bố Quyết định công nhận xã Vĩnh Thanh Đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019

 

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2014, xã Vĩnh Thanh tiếp tục triển khai, thực hiện bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Sau hơn 5 năm thực hiện nâng chất xã nông thôn mới thành xã nông thôn mới nâng cao, Vĩnh Thanh đã có nhiều giải pháp nâng cao thu nhập bình quân đầu người hàng năm, đạt trên 55 triệu đồng/người/năm - gấp 1,23 lần so với mức quy định thu nhập của xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tỷ lệ hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng là trên 90%. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều của xã chỉ còn 1,06%... Hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xã hội tại Vĩnh Thanh đều được chú trọng nâng cấp và cải thiện từ đường giao thông, trường học đến y tế...100% tuyến đường liên ấp, trục ngõ xóm được bê tông hóa; tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hoạt động văn hóa có nhiều khởi sắc…Tổng nguồn vốn xã Vĩnh Thanh huy động xây dựng nông thôn mới nâng cao là trên 170 tỷ đồng và không còn nợ đọng trong xây dựng cơ bản. Cơ sở hạ tầng được đầu tư nhiều năm liền, đã làm thay đổi rõ rệt bộ mặt nông thôn, hàng hóa nông sản được lưu thông thuận tiện; chuyển đổi cây trồng, vật nuôi được người dân quan tâm theo hướng nâng cao giá trị, tăng thu nhập. Nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả được nhân rộng, như: vườn cây, ao cá; mô hình cải tạo vườn tạp; nuôi cá sấu, cua đinh; mô hình trồng rau cần trong nhà lưới; sản xuất lúa hữu cơ...

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tặng còn bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc

trong xây dựng xã Vĩnh Thanh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh Thanh đã xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh Thanh cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được và tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Xã phải có kế hoạch, giải pháp để giữ vững phong trào đã có; sử dụng có hiệu quả các công trình nông thôn mới, đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ, phát huy dân chủ; đảm bảo cho người dân được hưởng đầy đủ thành quả của nông thôn mới. Cùng với đó, người dân cũng phải tiếp tục chung tay giữ vững các tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao mà xã đã đạt được.   

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tặng bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Vĩnh Thanh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao./.

 

Thanh Nhanh - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 253 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày