SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
0
1
0
6
5
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MÃU Chủ Nhật, 03/11/2019, 08:50

Lễ công bố Quyết định công nhận xã Vĩnh Phú Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019

Chiều ngày 31/10, UBND huyện Phước Long long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công nhận xã Vĩnh Phú Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019. Đây là xã thứ 2 của huyện Phước Long và cũng là xã thứ 2 trong tỉnh vinh dự hoàn thành mục tiêu này. Đến dự lễ có đồng chí Dương Thành Trung- Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thiều- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Về phía huyện Phước Long có đồng chí Đặng Tiến Út- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí  Lâm Thành Sáo- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Thanh Hải- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Vĩnh Phú Tây.

 

Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công nhận xã

Vĩnh Phú Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019

 

Sau khi được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2016, không dừng lại ở kết quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Phú Tây tiếp tục bắt tay thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Sau gần 03 năm triển khai thực hiện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo, điều hành linh hoạt, tạo động lực thúc đẩy sản xuất không ngừng phát triển, kinh tế tăng trưởng bền vững ở mức cao, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng - an ninh giữ vững ổn định, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, diện mạo nông thôn thật sự đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Đến nay, tất cả các ấp của xã Vĩnh Phú Tây đều được công nhận đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện toàn xã chỉ còn 53 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,47%, 167 hộ cận nghèo, chiếm 4,62%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 55 triệu đồng/năm, tăng hơn 1,2 lần so với thời điểm xã đạt chuẩn nông thôn mới; trên 94% nhà ở của người dân xây dựng đạt chuẩn theo quy định của Bộ Xây dựng; tất cả các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư đạt chuẩn 100%, phù hợp với tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, đảm bảo các yêu cầu về phòng chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu. Để đạt được những kết quả trên, xã Vĩnh Phú Tây đã huy động tổng nguồn lực đầu tư hơn 113 tỷ đồng, trong đó 38% do dân đóng góp và gần 5% vốn kinh phí vận động từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân.

 

UBND tỉn Bạc Liêu khen tặng cho các tập thể và cá nhân có thành tích

xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu trên địa bàn xã

 

Xã Vĩnh Phú Tây đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu và thu nhập bình quân đầu người đạt 75 triệu đồng/năm và không còn hộ nghèo; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt từ 98% trở lên; trên 60% tuyến đường xã, ấp có cống thoát nước và được trồng cây xanh tạo bóng mát hoặc trồng hoa, cây cảnh toàn tuyến; trên 90% hộ chăn nuôi có chuồng trại đảm bảo vệ sinh môi trường; 100% cơ sở sản xuất- kinh doanh trên địa bàn thực hiện xử lý rác thải, nước thải đạt tiêu chuẩn và đảm bảo bền vững….

 

Xã Vĩnh Phú Tây đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020

được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Thành Trung- Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Phú Tây đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đồng thời, nhấn mạnh: Được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và tới đây là nông thôn mới kiểu mẫu là những mốc son lịch sử của địa phương, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, đô thị hóa nông thôn. Đây là điều hết sức đáng mừng. Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cũng nhắc lại nội dung phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định đó là “ Xây dựng nông thôn có điểm khởi đầu, nhưng không có điểm kết thúc”. Từ đó, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung chỉ đạo Đảng bộ và chính quyền xã Vĩnh Phú Tây phải xác định mục đích cuối cùng của mọi hoạt động là để phục vụ nhân dân, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Đồng chí mong muốn đến cuối năm 2020, huyện Phước Long nói chung, các xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn không còn hộ nghèo nữa, thu nhập của hộ dân không những tăng mà phải là thu nhập ổn định. Quyết tâm xây dựng xã Vĩnh Phú Tây nói riêng trở thành vùng quê đáng sống.

Nhân dịp lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công nhận xã Vĩnh Phú Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019, Công ty Bảo Việt nhân thọ Bạc Liêu trao tặng 15 chiếc xe đạp cho 15 học sinh nghèo trong xã. Riêng cá nhân Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đứng ra vận động mạnh thường quân tặng cho xã một công trình giao thông trị giá 3 tỷ đồng.  Ghi nhận thành tích xuất sắc của xã, tại buổi lễ có 2 tập thể và 8 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, Chủ tịch UBND huyện Phước Long và xã Vĩnh Phú Tây cũng tặng nhiều giấy khen cho tập thể và cá nhân trong xã tham gia thực hiện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019.

 

Quốc Vũ


Số lượt người xem: 258 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày