SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
9
7
6
4
6
VĂN HÓA - XÃ HỘI Thứ Ba, 02/04/2019, 15:30

Phước Long ra quân thực hiện cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Hòa cùng với khí thế chung của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và cả nước. Sau một thời gian chuẩn bị, Ngày 01/4, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Phước Long chọn xã Vĩnh Thanh làm địa bàn chỉ đạo điểm tổ chức ra quân thực hiện cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn huyện năm 2019. Đây là một trong những cuộc Tổng điều tra thống kê lớn nhất của quốc gia và là lần thứ 5 Việt Nam tiến hành điều tra dân số và nhà ở kể từ khi thành lập nước đến nay. Dự lễ ra quân có ông Nguyễn Hùng Thái- Phó Giám đốc Sở LĐ-TB &XH tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện và 19 tổ trưởng, điều tra viên trên địa bàn xã Vĩnh Thanh.

 

Quang cảnh buổi lễ ra quân phát động tổng điều tra

dân số huyện Phước Long năm 2019 

 

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, thay mặt Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh Bạc Liêu, ông Nguyễn Hùng Thái- Phó Giám đốc Sở LĐ-TB &XH tỉnh nêu lên mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Ông Nguyễn Hùng Thái, nhấn mạnh: Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là một trong ba cuộc Tổng điều tra thống kê được quy định trong Luật Thống kế, với chu kỳ thực hiện 10 năm một lần vào các năm có số cuối là số 9. Tổng điều tra dân số và nhà ở là nguồn thông tin chủ yếu và tin cậy về tình hình dân số, nhân khẩu học và tình trạng nhà ở của dân cư nhằm đáp ứng các mục tiêu về tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu trong Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia quy định trong Luật Thống kê, đồng thời cũng là nguồn thông tin phục vụ Đảng, Quốc hội và Chính phủ trong đánh giá tình hình, xây dựng chiến lược, chính sách liên quan tới người dân và các chính sách phát triển đất nước.

 

Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện

Phước Long tiến hành điều tra tại các hộ dân

 

Để thực hiện tốt Cuộc tổng điều tra, ông Nguyễn Hùng Thái đề nghị Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở các cấp trong huyện Phước Long quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát địa bàn trong suốt quá trình diễn ra cuộc Tổng điều tra; đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, vận động để mọi người dân hiểu và nhận thức mà tích cực tham gia cung cấp đầy đủ thông tin cho điều tra viên.

Sau buổi lễ, Ban chỉ đạo Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Phước Long tiến hành ra quân thực hiện cuộc Tổng điều tra tại một số hộ dân trên địa bàn xã Vĩnh Thanh để rút kinh nghiệm tiếp tục chỉ đạo trong suốt thời gian diễn ra cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

 

 Quốc Vũ- Trọng Vũ


Số lượt người xem: 96 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày