SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
9
7
7
2
9
VĂN HÓA - XÃ HỘI Thứ Hai, 15/04/2019, 14:15

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung thăm và chúc mừng dịp tết Chôl-chnăm-thmây chùa Đìa Muồng xã Vĩnh Phú Đông

Nhân dịp tết Chôl-chnăm-thmây tết cổ truyền của đồng bào dân tộc khơme năm 2019 . Đoàn cán bộ Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu do đồng chí Dương Thành Trung, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chút tết tại chùa Đìa Muồng, ấp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Phú Đông.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu thăm và chúc mừng dịp tết

Chôl-chnăm-thmây chùa Đìa Muồng xã Vĩnh Phú Đông

 

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung đã thông tin sơ lược về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2018 và quý I năm 2019. Đặc biệt, trong 10 năm qua thì năm 2018 là năm tỉnh nhà phát triển tốt nhất; trong 2 năm liên tục vừa qua, Bạc Liêu đã giảm nghèo mỗi năm hơn 4%. Lãnh đạo UBND tỉnh nhấn mạnh, có được kết quả như trên, ngoài sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền còn có sự đóng góp tích cực của nhân dân, trong đó có đồng bào Khmer. Trong tổng kết các tỉnh, thành phố Tây Nam bộ vừa qua, Bạc Liêu là tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo dân tộc Khmer ít nhất. Bạc Liêu được Thủ tướng Chính Phủ đánh giá cao là tỉnh làm tốt công tác giảm nghèo, đặc biệt là giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc.

Năm 2019, tỉnh tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp để phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 2% và trở thành tỉnh khá trong khu vực Đồng bằng sông cửu long. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, tỉnh mong đồng bào dân tộc vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc tổ chức tốt cuộc sống gia đình, thi đua sản xuất - lao động, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; mong Hòa thượng Lý Sa Muoth - Trụ trì chùa Đìa Muồng, các vị chức sắc đồng hành cùng với Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bạc Liêu và huyện Phước Long tích cực giúp đỡ bà con trong cuộc sống, hỗ trợ làm kinh tế, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc…

Trước thềm tết Chôl-chnăm-thmây năm 2019, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc Hòa thượng, các vị chức sắc chùa Đìa Muồng và đồng bào Khmer địa phương có cái tết cổ truyền vui tươi, an lành, đoàn kết và tiết kiệm. Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung đã hỗ trợ chùa Đìa Muồng 50 triệu đồng để đẩy nhanh tiến độ xây dựng cây cầu Ngã Tư Đìa Muồng, tặng 01 phần quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho Ban quản trị chùa và tặng 03 suất quà cho gia đình chính sách.

 

Trọng Vũ


Số lượt người xem: 130 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày