SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
3
3
4
KINH TẾ - CHÍNH TRỊ Thứ Hai, 13/05/2019, 09:15

Bí thư Huyện ủy Phước Long làm việc với xã Vĩnh Phú Tây về tình hình phát động nhân dân cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu

Bí thư Huyện ủy Phước Long Đặng Tiến Út có buổi làm việc với lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã Vĩnh Phú Tây và các ngành, đoàn thể có liên quan của huyện về tình hình phát động nhân dân ấp Phước 2, ấp được huyện chọn chỉ đạo ra quân thực hiện phong trào cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu năm 2019. Mục đích của phong trào này là phát động nhân dân đầu tư cải tạo vườn tạp, huyện hỗ trợ giống cây ăn trái nhằm giúp nhân dân nâng cao giá trị kinh tế vườn, tạo thu nhập, giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo cảnh quan, môi trường nông thôn thoáng mát theo hướng sáng- xanh- sạch- đẹp. Qua đó, tạo điểm nhấn để nhân rộng, góp phần vào mục tiêu xây dựng xã Vĩnh Phú Tây nói riêng, huyện Phước Long nói chung đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

 

Quang cảnh buổi làm việc  

 

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã Vĩnh Phú Tây và Chi bộ- Dân quân chánh ấp Phước 2 đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong những ngày đầu phát động ra quân phát động nhân dân cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn trái, tiến tới xây dựng những khu vườn mẫu có giá trị kinh tế ổn định và bền vững. Bí thư Huyện ủy Phước Long Đặng Tiến Út đánh giá cao tinh thần hưởng ứng tích cực của nhiều hộ dân trong việc thực hiện chủ trương của huyện về đẩy mạnh phong trào cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu. Để tiếp tục phát huy những kết quả bước đầu đạt được, Bí thư Huyện ủy Phước Long đề nghị Cấp ủy- Chính quyền và Chi bộ- Dân quân chánh ấp Phước 2 tích cực phối hợp với các ngành, đoàn thể có liên quan của huyện tiếp tục đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền mục đích và lợi ích của việc cải tạo vườn tạp chuyển sang trồng cây ăn trái theo nhu cầu thị trường tiêu thụ; tiếp tục làm tốt công tác khảo sát nắm chặt những diện tích vườn tạp chưa cải tạo để có biện pháp vận động nhân dân cải tạo; cải tạo đến đâu phải kịp thời hỗ trợ cây ăn trái cho người dân trồng đến đó và cán bộ, đảng viên phải là người tiên phong gương mẫu đi đầu trong phong trào này. Đối với ngành nông nghiệp huyện phải hỗ trợ kịp thời cây giống và hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn trái cho nhân dân.

 

Quốc Vũ


Số lượt người xem: 115 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày