SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
0
4
7
KINH TẾ - CHÍNH TRỊ Thứ Năm, 16/05/2019, 10:00

Bí thư Huyện ủy Phước Long gặp gỡ, trao đổi, lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về chủ trương cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu

Bí thư Huyện ủy Phước Long Đặng Tiến Út vừa có buổi gặp gỡ, trao đổi, lấy ý kiến sự hài lòng của người dân ấp Phước 2, xã Vĩnh Phú Tây về cải tạo vườn tạp chuyển đổi trồng cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, tiến tới hình thành những khu vườn mẫu trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

 

Bí thư Huyện ủy Phước Long gặp gỡ, lấy ý kiến của người dân ấp Phước 2,

 xã Vĩnh Phú Tây về cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu 

 

Tại buổi gặp gỡ, sau khi nghe lãnh đạo UBND xã Vĩnh Phú Tây báo cáo những thuận lợi, khó khăn trong việc phát động nhân dân trong ấp Phước 2 ra quân cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn trái; đa số các hộ dân trong ấp đã phát biểu ý kiến bày tỏ sự hài lòng và tích cực hưởng ứng thực hiện chủ trương của Huyện ủy- UBND huyện về cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn trái có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, một số ít hộ vì thấy lợi ít trước mắt mà không nghĩ đến đến sự phát triển kinh tế về lâu về dài nên chưa có sự ủng hộ cao về chủ trường này, từ đó phần nào ảnh hưởng đến phong trào chung của người dân trong ấp.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Bí thư Huyện ủy Phước Long Đặng Tiến Út, nhấn mạnh: Quan điểm của Huyện ủy- UBND huyện là chọn ấp Phước 2 làm điểm chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu phát triển toàn diện, bởi ấp có khá nhiều tiềm năng và lợi thế, nhất là có tuyến sông Quản lộ Phụng Hiệp và tuyến đường Quản lộ Phụng Hiệp đi ngang qua địa bàn với tổng chiều dài trên 3 km. Đồng thời, người dân trong ấp luôn năng động, sáng tạo, đoàn kết trong sản xuất, phát triển kinh tế. Do đó, với tiềm năng và lợi thế này, thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Huyện ủy Phước Long mong muốn nhân dân trong ấp hãy tích cực hưởng ứng chủ trương của Huyện ủy- UBND huyện về cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn trái có giá trị kinh tế vừa nâng cao giá trị của đất vừa tạo nguồn thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần tạo cảnh quan, môi trường nông thôn phát triển theo hướng sáng- xanh- sạch- đẹp, đồng thời tạo tiềm năng phát triển kinh tế du lịch vườn trong cộng đồng thời gian tới. Bí thư Huyện ủy Phước Long cũng đề nghị Cấp ủy- Chính quyền xã Vĩnh Phú Tây và Chi bộ- Dân quân chánh ấp Phước 2 tiếp tục làm tốt công tác khảo sát nắm chặt những diện tích vườn tạp chưa cải tạo để có biện pháp vận động nhân dân cải tạo; cải tạo đến đâu ngành nông nghiệp huyện phải kịp thời hỗ trợ giống cây ăn trái cho người dân trồng đến đó và từng gia đình cán bộ, đảng viên phải nêu cao tính tiên phong gương mẫu đi đầu trong phong trào này.

Dịp này, có 10 hộ dân ấp Phước 2 được tặng giấy khen có thành tích tiêu biểu trong phong trào cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu năm 2019 của Chủ tịch UBND huyện Phước Long và Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phú Tây.

 

Quốc Vũ - Trọng Vũ

 


Số lượt người xem: 102 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày