SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
3
9
4
KINH TẾ - CHÍNH TRỊ Thứ Sáu, 17/05/2019, 09:25

Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về “Trường Sa- Hoàng Sa của Việt Nam” tại huyện Phước Long năm 2019

Sau một thời gian chuẩn bị, chiều ngày 15/5, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND huyện Phước Long, tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về “ Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Dự khai mạc có đồng chí Đặng Tiến Út- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Phước Long, đồng chí Vương Phương Nam- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, Ngành tỉnh cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện Phước Long.

 

khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về “Trường Sa- Hoàng Sa

của Việt Nam” tại huyện Phước Long năm 2019

 

Đợt triển lãm diễn ra từ ngày 15/5- 17/5/2019 tại khu Trung tâm Văn hóa- Thiếu nhi huyện Phước Long. Đây là lần thứ 4 UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về “ Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” trên địa bàn tỉnh và cũng là lần đầu tiên tổ chức tại huyện Phước Long. Phát biểu khai mạc triển lãm, đồng chí Vương Phương Nam- Phó Chủ tịch UBND- Kiêm Trưởng ban Tổ chức triển lãm tỉnh nhấn mạnh: Việc tổ chức triển lãm là một sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tuyên truyền và là cơ hội quý báo để cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện Phước Long nói riêng, tỉnh Bạc Liêu nói chung hiểu rõ hơn về chủ quyền, cũng như cơ sở pháp lý của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa. Đồng thời, bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam.

 

Các đại biểu tham dự buổi khai mạc

 

Sau nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm, các đại biểu tham dự khai mạc triển lãm đã tiến hành tham quan các bản đồ, tài liệu về những bằng chứng lịch sử và pháp lý Hoàng Sa- Trường Sa là của Việt Nam. Việc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về “ Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” nhằm giúp cho cán bộ và nhân dân huyện Phước Long nói riêng, tỉnh Bạc Liêu nói chung hiểu rõ hơn về chủ quyền, cũng như cơ sở pháp lý, lịch sử của nước ta đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đồng thời, khẳng định nhất quán lập trường của Việt Nam về chủ quyền, cơ sở pháp lý, bằng chứng lịch sử của 02 quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa cũng như nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của đất nước trong các tầng lớp nhân dân, nhất là các thế hệ trẻ.

Tại đợt triển lãm này, cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện Phước Long có cơ hội tham quan, nghiên cứu 150 tấm bản đồ, gồm: Bản đồ Việt Nam thời quân chủ; bản đồ xuất bản tại phương Tây ( thế kỷ XVI đến thế kỷ XIX) ghi nhận chủ quyền của nước ta đối với 2 quần đảo này; bản đồ Trung Quốc do Nhà nước Trung Quốc và phương Tây xuất bản ghi nhận 2 quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa không thuộc về Trung Quốc; 78 tư liệu ảnh, tư liệu Hán Nôm của Việt Nam trước năm 1975; hình ảnh quân, dân Việt Nam trên quần đảo Trường Sa; các hoạt động về bảo vệ, thực thi chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Qua đó, khẳng định Việt Nam đã xác lập chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa từ rất sớm. Bằng con đường hòa bình và được các Triều đại phong kiến Việt Nam, các Nhà nước Việt Nam thời cận đại và hiện đại liên tục thực thi và bảo vệ chủ quyền một cách hợp lý theo Luật pháp Quốc tế.

 

 

 Quốc Vũ - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 119 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày