TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Hai, 24/04/2017, 07:25

Huyện ủy Phước Long sơ kết 3 năm thực hiện Kế hoạch số 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và kế hoạch số 31 của Ban Thường vụ Huyện ủy

Huyện ủy Phước Long tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kế hoạch số 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 31 của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Xây dựng mỗi đảng viên là tuyên truyền viên hạt nhân cơ sở; xây dựng mỗi đoàn viên, hội viên thành lực lượng tuyên truyền viên xung kích ở cơ sở”.

Quang cảnh hội nghị

Đảng bộ huyện Phước Long có 29 Đảng ủy, Chi ủy, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy, với trên 2.580 đảng viên; trên 38.000 đoàn viên, hội viên của các ngành đoàn thể. Trong 3 năm qua, huyện đã phân công trên 1.100 đảng viên đảm nhận, phụ trách tuyên truyền trên 9.000 hộ dân; phân công trên 3.500 đoàn viên, hội viên nồng cốt nhận phụ trách, tuyên truyền trên 8.800 hộ dân. Nhìn chung, việc phân công đảm nhận phụ trách, tuyên truyền, vận động hộ dân, được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội và các hội quần chúng quan tâm thực hiện và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Qua đó, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong việc làm cầu nối giữa Đảng với nhân dân và là người đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Từ đó, nâng cao nhận thức cho nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, tích cực tăng gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Phương hướng, nhiệm vụ được Huyện ủy Phước Long đề ra trong thời gian tới, là: Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 31 của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Xây dựng mỗi đảng viên là tuyên truyền viên hạt nhân cơ sở; xây dựng mỗi đoàn viên, hội viên thành lực lượng tuyên truyền viên xung kích ở cơ sở”; các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở phát huy vai trò, trách nhiệm của mình bằng các công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả, xem công tác tuyên truyền, vận động là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, nhằm xây dựng vững chắc niềm tin giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết các cấp Ủy Đảng đã đề ra, nhất là Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và và Nghị quyết 03 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về xây dựng huyện Phước Long xanh - sạch - đẹp, giai đoạn 2016 - 2020.

Thanh Nhanh – Văn Long