TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Năm, 20/07/2017, 08:10

Huyện Phước Long phấn đấu đến cuối năm 2017 được trung ương công nhận huyện chuẩn nông thôn mới

Là một trong năm huyện được Trung ương chọn làm điểm chỉ đạo xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2015. Đến cuối năm 2015 huyện Phước Long đã hoàn tất 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, 7/7 xã được UBND tỉnh công nhận  xã nông thôn mới. Tuy nhiên so với bộ tiêu chí mới theo quyết định 558/QĐ-TTg ngày 5 tháng 4 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ ban hành tiêu chí huyện nông thôn mới và quy định thị xã, thành phố trực thuộc cấp tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới thì huyện Phước Long còn 9 tiêu chí cần tập trung thực hiện như : Về công tác quy hoạch; tiêu chí giao thông; tiêu chí thủy lợi; tiêu chí về điện; tiêu chí về y tế, văn hóa, giáo dục; tiêu chí sản xuất, tiêu chí môi trường, tiêu chí an ninh trật tự và tiêu chí chỉ đạo xây dựng nông thôn mới. Theo báo cáo của UBND huyện thì từ khi quyết định số 558 của Thủ tướng Chính phủ ban hành đến nay thì 9 tiêu chí này huyện đã tập trung thực hiện đến nay trên cơ bản đã đạt. Để tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, những tiêu chí gần đạt phấn đấu đến cuối năm 2017 huyện được Trung ương công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, Huyện ủy Phước Long tổ chức hội nghị (mở rộng) triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2017.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phước Long - Đặng Tiến Út cho rằng, huyện đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu và đủ điều kiện để đề nghị Trung ương kiểm tra, công nhận huyện nông thôn mới. Tuy nhiên, còn một vài tiêu chí đạt nhưng còn thấp so với chỉ tiêu. Để thực hiện hoàn thành mục tiêu đề ra, Đ/c Đặng Tiến Út chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm là: Đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường Phước Long - Phong Thạnh Tây B, xây dựng và sửa chữa các tuyến lộ trục ấp, ngõ xóm đảm bảo liền tuyến; đầu tư xây dựng, nâng cấp trường THPT Trần Văn Bảy đạt chuẩn quốc gia; tập trung hình thành vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung đối với các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện; tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung thực hiện công tác chuyển đổi cơ cấu ngành nghề, đào tạo nghề - giải quyết việc làm, tạo công ăn, việc làm cho lao động nông thôn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Thanh Nhanh - Văn Long